เรื่องย่อละคร ริมฝั่งน้ำ

เรื่องย่อละคร ริมฝั่งน้ำ
เรื่องย่อละคร ริมฝั่งน้ำ

ออกอากาศ: ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 HD เริ่มตอนแรกวันเสาร์ 22 กันยายน 2561
นำแสดงโดย: คณิน ชอบประดิถ,ปณาลี วรุณวงศ์,คณิน สแตนลีย์,ชนกสุดา รักษนาเวศ,สมิทธิ ลิขิตมาศกุล,ตฤณญา มอร์สัน,คาลิยา นิฮุต,ภาราดา ชัชวาลโชติกุล,สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์,สุประวัติ ปัทมสูต,เศรษฐา ศิระฉายา,พิศมัย วิไลศักดิ์,ทาริกา ธิดาทิตย์,โฉมฉาย ฉัตรวิไล และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย: เป่ากุ้ย
กำกับการแสดงโดย: ภูธเนศ หงษ์มานพ
ฝึกสอนการแสดงโดย: อริศรา วงศ์ชาลี
ผลิตโดย: บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : นพพล โกมารชุน

Lakorn3

เรื่องราวของคนสองวัยที่ต้องโคจรมาเจอกัน ได้แลกเปลี่ยนความอบอุ่นความรักและการแก้ปัญหาให้กันและกัน ในบ้าน เนิร์สซิ่งโฮม ที่ชื่อ “ บ้านร่มไม้ชายคา ” คนชราที่หัวใจยังเฟี้ยวแต่ละคนที่อยู่ในบ้านล้วนไม่ธรรมดา แต่ความรักความผูกพันทั้งหมดกำลังจะเกิดขึ้นที่นั่น!

ณ ริมฝั่งน้ำ ที่เต็มไปด้วย "ไม้ใกล้ฝั่ง" รอวันโค่นล้ม เกิด แก่ เจ็บ ตาย คือธรรมดาของชีวิต หากแต่ทุกความธรรมดาล้วนซุกซ่อนความพิเศษบางอย่างไว้เสมอ ดั่งเช่น "ความสูญเสีย" พาให้พฤกษ์ได้มาค้นพบ "ความรัก" ในหัวใจของวีนัส ผู้หญิงธรรมดาที่แสนพิเศษ

เรื่องย่อละคร ริมฝั่งน้ำ

พฤกษ์ (เพื่อน คณิน) อาจารย์หนุ่มต้องเสียพ่อ (เศรษฐา ศิระฉายา) ไปอย่างกะทันหันจากอุบัติเหตุที่คนขับรถคู่กรณีชนแล้วหนี บุษกร (ทาริกา ธิดาทิตย์) แม่พฤกษ์ล้มป่วยเกือบเป็นอัมพาต ทั้งงานสอนและสืบหาฆาตกรที่หายเข้ากลีบเมฆ ทำให้พฤกษ์ไม่มีเวลา บุษกรถูกคนดูแลทำร้ายและเข้าสู่ภาวะซึมเศร้า ไอลดา (แคท ตฤณญา) หมอเพื่อนสนิทแนะนำให้พฤกษ์พาแม่ไปอยู่เนอร์สซิ่งโฮมที่ดูแลผู้สูงอายุใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพราะต้องการรักษาชีวิตแม่ พฤกษ์ตัดสินใจพาแม่ไปอยู่ที่ บ้านร่มไม้ชายคาที่ วีนัส (นาตาลี ปณาลี) เป็นเจ้าของ วีนัสจำใจรับมรดกเป็นบ้านร่มไม้ชายคาเพราะเห็นแก่ ยายพิกุล (น้ำเงิน บุญหนัก) วีนัสดูแลบุษกรอย่างดี ลบคำดูถูกของพฤกษ์ลงได้

เรื่องย่อละคร ริมฝั่งน้ำ

อานัส (โอม คณิน) หลานชายคนโตของ ชาญชัย (สะอาด เปี่ยมพงษ์ศานต์) ต้องการเอาตัวปู่กลับบ้านเพื่อตัดสินปัญหามรดกในตระกูล ชาญชัยไม่อยากกลับเพราะลูกหลานในบ้านเปิดศึกสายเลือด อานัสเข้ามาอาละวาดจนบ้านร่มไม้วุ่นวาย พฤกษ์มาช่วยวีนัส ทำให้อานัสเจ็บใจที่พฤกษ์กลายเป็นฮีโร่ในขณะที่เขาเป็นหลานเลว อานัสใช้ หนึ่งธิดา (แก๊ป ชนกสุดา) แฟนสาวลูกศิษย์พฤกษ์ ให้คอยกลั่นแกล้งจนบ้านร่มไม้เสียชื่อเสียง วีนัสท้อ แต่ชาญชัยและเหล่าสมาชิกสูงวัยใจเฟี้ยว อย่าง นิ่มนวล (มี๊ พิศมัย), โตมร (อี๊ด สุประวัติ) หาทางช่วยจนวีนัสลุกขึ้นสู้ปัญหา

Lakorn3

พฤกษ์ไม่กล้าบอกเรื่องพ่อตายเพราะกลัวอาการแม่ทรุด วีนัสตามสืบด้วยเจตนาดี หวังพาพ่อพฤกษ์มาเยี่ยมแม่ พฤกษ์รีบพาแม่ออกจากบ้านร่มไม้ วีนัสไม่ยอมแพ้ ตามสืบจนรู้ความจริงเรื่องพ่อพฤกษ์ พฤกษ์ขอร้องให้วีนัสปิดบัง แต่หนึ่งธิดาเข้ามาทำให้วีนัสหึงพฤกษ์จนมีปากเสียงกัน วีนัสพลั้งปากเรื่องพ่อพฤกษ์ตายแล้ว จนบุษกรรู้ความจริง วีนัสเสียใจที่เป็นต้นเหตุให้แม่พฤกษ์โคม่า บุษกรฟื้นขึ้นมาและยอมรับความจริง เพราะไม่อยากให้ลูกชายกับวีนัสบาดหมางกันอีก

เรื่องย่อละคร ริมฝั่งน้ำ

สมาชิกบ้านร่มไม้แบ่งฝ่ายเชียร์ให้พฤกษ์กับวีนัสเป็นแฟนกัน อานัสเห็นทางเอาชนะพฤกษ์และหาประโยชน์ใส่ตัวเองเพราะรู้ว่าวีนัสเป็นคนโปรดของชาญชัย อานัสตามจีบวีนัสตัดหน้าพฤกษ์ หนึ่งธิดาหึงจนแตกหักกับอานัส และเข้ามาแทรกกลางความรักของพฤกษ์กับวีนัสทันที

ครอบครัวนิ่มนวลทนไม่ได้กับอาการอัลไซเมอร์และคิดจะทิ้งนิ่มนวล เวลาเดียวกับที่โตมรทรมานกับโรคร้ายและปฎิเสธการรักษา บ้านร่มไม้เจอปัญหาใหญ่ คนดูแลทำร้ายผู้สูงอายุ อีกด้านลูกชาย ดวงใจ (สุดา ชื่นบาน) เข้ามาหลอกเอาเงินทุกคน วีนัสตัดสินใจปิดบ้านร่มไม้ สมาชิกรอคอยให้วีนัสเปิดบ้านร่มไม้อีกครั้งเพราะอยากมาอยู่ร่วมกัน ให้หายเหงา

Lakorn3

พฤกษ์กับวีนัสจะแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกัน แต่อานัสกับหนึ่งธิดาขัดขวางทุกทาง ไตรทศ (อู๋ สมิทธิ) เพื่อนตำรวจของพฤกษ์สืบเจอคลิปที่ถูกซ่อนไว้ พฤกษ์ช็อกเมื่อรู้ว่าคนที่ทำให้พ่อตาย คือ อานัส หลานชาญชัยที่เมาแล้วขับจนเกิดอุบัติเหตุ ทำให้พ่อเขารถคว่ำตายคาที่

เรื่องย่อละคร ริมฝั่งน้ำ

อานัสใช้เงินกลบเกลื่อนความผิด แต่พฤกษ์ต้องการให้อานัสรับโทษ ครอบครัวอานัสขอให้ชาญชัยพูดกับพฤกษ์ ชาญชัยทรมานใจมากที่หลานชายเขาคือคนทำลายครอบครัวคนดีอย่างพฤกษ์ พฤกษ์ยืนยันจะให้อานัสติดคุกสำนึกความผิด แต่วีนัสขอร้องเพราะคนเสียใจที่สุดจะกลายเป็น ชาญชัย ปู่ผู้น่าสงสาร พฤกษ์จะตัดสินใจอย่างไร ระหว่างความถูกต้องกับชีวิตชาญชัยที่รอการให้อภัย

Lakorn3

ณ ริมฝั่งน้ำ ที่หัวใจทุกดวงต้องเผชิญความอบอุ่น ความสุข ทุกข์ ความเจ็บปวด บาดแผลจะลบเลือนเป็นความรักความเข้าใจได้หรือไม่ ติดตามคำตอบได้ในละครครอบครัวหัวใจอบอุ่น ริมฝั่งน้ำ ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 ละคร ริมฝั่งน้ำ เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2561

เรื่องย่อละคร ริมฝั่งน้ำ

นำแสดงโดย
ศิลปินแห่งชาติ 4 ท่าน
คุณสะอาด เปี่ยมพงษ์ศาสนต์ รับบท ชาญชัย
คุณสุประวัติ ปัทมสูต รับบท โตมร
คุณเศรษฐา ศิระฉายา รับบท เดชา
คุณพิศมัย วิไลศักดิ์ รับบท นิ่มนวล

ร่วมด้วย
คณิน ชอบประดิถ รับบท พฤกษ์
ปณาลี วรุณวงศ์ รับบท พิมพ์วีนัส
คณิน สแตนลีย์ รับบท อานัส
ชนกสุดา รักษนาเวศ รับบท หนึ่งธิดา
สมิทธิ ลิขิตมาศกุล รับบท ไตรทศ
คาลิยา นิฮุต รับบท คณิตา
ภาราดา ชัชวาลโชติกุล รับบท ธนพัต
ตฤณญา มอร์สัน รับบท ไอลดา

ศิลปินอาวุโส
คุณทาริกา ธิดาทิตย์ รับบท บุษกร
คุณสุดา ชื่นบาน รับบท ดวงใจ
คุณชูศักดิ์ สุธีรธรรม รับบท เชาว์
คุณโฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบท ม้วน
คุณน้ำเงิน บุญหนัก รับบท พิกุล
คุณณัฐนี สิทธิสมาน รับบท อี๊ด
คุณฉันทนา กิติยพันธ์ รับบท เอี้ยง

Lakorn3

นักแสดงรับเชิญกิตติมศักดิ์
นนทิยา จิวบางป่า รับบท อ้อย
ศานติ สันติเวชชกุล รับบท เอกภพ
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท สิริมา
ดารณีนุช ปสุตนาวิน รับบท อินทิรา
อุเทน พรหมมินทร์ รับบท เอกยุทธ
ทัศนาวลัย จักรพงศ์ รับบท สุจิตรา
คุณากร เกิดพันธุ์วิทย์ รับบท เอกวิทย์
ชุติมา นัยนา รับบท ปารมี
ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท วีรกิจ
อริศรา วงษ์ชาลี รับบท อุ้ม
สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท พาฝัน
จักรพันธ์ จันโอ รับบท ธงชัย
ศิววงศ์ ปิยะเกศิน รับบท กฤช
โพลาร์ อิศวร์ รับบท กันดิศ
ปาริฉัตร ไพรหิรัญ รับบท อิงอร
สมมาตร ไพรหิรัญ รับบท ภูวนาท
ฝันดี จรรยาธนากร รับบท อ๊อด
ภัทรวดี ปิ่นทอง รับบท วิกานดา
ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต รับบท ชวนชม
ธีระพล หอมจม รับบท แต๋ว
ไมค์เคิล ฮอนโนล์ รับบท มิสเตอร์เฟรด

นักแสดงหน้าใหม่
ธีร์รชตะ รชตะหรัญกาล รับบท ต้น
ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ รับบท กิ๊บ
วีนัส ศักดิ์ศิริ รับบท พลอย

เรื่องย่อละคร ริมฝั่งน้ำ

แหล่งที่มา: http://www.ch3thailand.com

ละครช่อง 3

สอบถามโทร : 02-825-2500 หรือ LINE @n-content
Policy
นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล
นโยบายคุกกี้
การแจ้งเตือนและร้องเรียน