เรื่องย่อละคร ระบำเมฆ

เรื่องย่อละคร ระบำเมฆ
เรื่องย่อละคร ระบำเมฆ

ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น ทางไทยทีวีสีช่อง 3 HD กด33 เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563
นำแสดงโดย: จ๊อบ ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต , ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ , คณิน สแตนลีย์ , ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ , ลภัสรดา ช่วยเกื้อ และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย: นักเขียนเรืองแสง
กำกับการแสดงโดย: กษาปส์ สัมมาบัตท์
ผลิตโดย: บริษัท เสต็ปเพาเวอร์ทรี จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : คุณพัชนี จารุจินดา

เมื่อความรักเป็นเรื่องหลอกลวง เมื่อเบื้องหลังความสัมพันธ์ที่น่าอิจฉากลับเป็นแผนการที่แยบยลเพื่อจะเปิดโปงคนที่เธอเรียกว่า...พ่อ แต่....เมฆดันทําผิดกฎ เมื่อเค้าดันหลงรักหนูเล็ก เป้าหมายของเค้าเข้าจริงๆ ถึงแม้ จะโดนจับได้ แต่การเลิกรากลับไม่ใช่คําตอบของความสัมพันธ์ครั้งนี้ เพราะ จากนี้เมฆจะต้องทําทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตของผู้หญิงที่เค้ารักให้รอดจากเงื้อมือคนที่อยู่ในเงามืด เพราะคนที่เค้ารักสําคัญเกินกว่าจะถูกเอามาเดิมพัน

เรื่องย่อละคร ระบำเมฆ

ถ้าบอกว่าเกิดมา สวย รวย เก่ง แถมได้แฟนดี คือชีวิตที่น่าอิจฉา ปานมาศ หรือ หนูเล็ก (รับบทโดย ยิหวา ปรียากานต์)คงเป็นผู้หญิง ที่น่าอิจฉาไม่น้อย เพราะการที่เป็นลูกสาวคนเล็กของตระกูลวัฒนาการเจ้าของ พี เอ็น กรุ๊ป เจ้าพ่อวงการก่อสร้างโครงการยักษ์ใหญ่ โดยมีพี่สาวคนโต เหมือนมาดา(รับบทโดย เอ๋ มณีรัตน์) และพี่ชายคนรอง เช่นชนก(รับบทโดย ปณิธิ เครือโสภณ) รับหน้าที่ดูแลงานต่อจาก ภานุ วัฒนาการ(รับบทโดย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) ผู้เป็นบิดา ทําให้หนูเล็กได้รับอิสระในการที่จะออกมาทํางานที่ตัวเองรักเปิดร้านเสื้อผ้าทําแบรนด์ TWO of US ของตัวเองกับ พะแพง(รับบทโดย แอมแปร์ สุทธาทิพย์) เพื่อนสาวคนสนิท แถมแฟนหนุ่มตากล้องที่ทํางานอยู่ด้วยกันอย่าง วาริท(รับบทโดย จ๊อบ ธัชพล) ยังแสนดีจนน่าอิจฉา

วาริทคบกับหนูเล็กมาพักใหญ่ แต่เพื่อนสาวอย่างพะแพง ในฐานะที่ใกล้ชิดที่สุดกลับรู้สึกว่าหนูเล็กไม่ได้น่าอิจฉาอย่างที่คนอื่นคิด ถึงแม้ว่าตัวหนูเล็กเองจะรู้สึกว่าตัวเองนั้นแสนจะโชคดีที่ได้ผู้ชายแสนดีอย่างวาริท แต่พะแพงกลับมองว่าวาริทรักเพื่อนซี้ของเธอจริงรึเปล่า เพราะถึงแม้วาริทจะดูแลหนูเล็กอย่างดีประหนึ่งหนูเล็ก เป็นเจ้าหญิงก็ว่าได้ แต่พะแพงไม่เคยเห็นวาริทจับมือ หอมแก้ม หรือทําอะไรที่แฟนเค้าทํากัน ขนาดที่ถ้าจะถ่ายรูปจับมือพอถ่ายเสร็จก็รีบปล่อย เหมือนกับว่าวาริทต้องการสร้างภาพว่ารักกันแค่นั้นแต่หนูเล็กกลับรู้สึกว่าวาริทให้เกียรติเธอ เพราะฉะนั้นไม่ว่าพะแพงจะคิดต่างแต่ถ้าพูดไปก็เป็นหมา พะแพงเลยว่าอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆดีกว่าเพราะจะว่าไปวาริทก็ดูแลหนูเล็กดีอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

สําหรับหนูเล็กเอง วาริทเป็นที่พึ่งทางใจของเธอ แทบจะเรียกว่าเพียงคนเดียวเลยก็ว่าได้ วาริทเป็นทุกอย่างของหนูเล็กเพราะที่สังคมภายนอกเห็นว่าเธอมีชีวิตที่สวยงามนั้น มันเป็นเพียงภาพที่คนมองจากภายนอกเท่านั้นในใจเธอเองเธอไม่คิดว่าการที่ได้ออกมาทําสิ่งที่ตัวเองชอบเป็นเพราะพ่อรักเธอมากและให้อิสระ เธอกลับคิดว่าพ่อไม่ให้เธอมีส่วนยุ่งเกี่ยวกับกิจการของครอบครัวภาณุไม่เคยรักเธอเลยต่างหาก

Lakorn3

แต่ที่ทุกคนไม่รู้คือวาริทปิดบังตัวตนที่แท้จริง เขาคือ เมฆ สายลับหนุ่ม จากองค์กรราชสีห์ ผู้ชายที่เข้ามาใกล้ชิดหนูเล็กเพื่อเอาข้อมูลที่ต้องการมาเปิดโปง ภาณุ วัฒนาการ แล้ววันที่เมฆรอคอยก็มาถึงวันที่หนูเล็กพาเขาไปร่วมงานวันเกิดครบรอบ 60 ปีของภาณุ งานนี้เมฆไม่ได้มาเจอแต่คนในครอบครัวหนูเล็กเท่านั้น แต่ต้องมาเจอกับเหล่านักธุรกิจและบุคคลสําคัญที่มาในงานนี้ด้วย เมฆแสร้งทําเป็นกลัวจะทําให้หนูเล็กขายหน้าที่เขาเป็นแค่ช่างภาพไม่ได้มีชื่อเสียงอะไร แต่หนูเล็กว่าเธอไม่สนใจว่าใครจะว่ายังไงเพราะสําหรับเธอ “วาริท” คือ ผู้ชายที่ดีที่สุดที่เข้ามาในชีวิต ทุกคนในครอบครัวไม่มีใครสนใจฐานะของเมฆผิดกับเหมือนมาดาที่ภาณุหวงแหนไม่ยอมให้คบหาใครที่ไม่เหมาะสม จนวัยล่วงเข้า 40 ปี เป็นทั้งเลขาส่วนตัวและแม่บ้านของครอบครัววัฒนาการ ในขณะที่เช่นชนก คือทายาทคนสําคัญหมายมั่นให้สืบทอดธุรกิจ เมฆเข้าใจหนูเล็กแล้วว่าทําไมหนูเล็กถึงรู้สึกเหมือนเป็นส่วนเกินของครอบครัว

เมฆค้นพบว่าครอบครัวของหนูเล็กมีเรื่องอะไรบางอย่างที่ปกปิดอยู่ ภาณุที่รักพาขวัญ แม่ของหนูเล็กมากแต่กลับดูเหมือนจะเกลียดหนูเล็กจนเข้าไส้ เช่นชนกที่มีพฤติกรรมแปลกๆเหมือนกับทําธุรกิจบางอย่างลับๆ แล้วก็เหมือนมาดาที่เหมือนจะรักหนูเล็กแต่ลับหลังก็มีพิรุธ งานวันเกิดของพ่อหนูเล็กก็ได้รู้จักกับโซนรังสี (รับบทโดย ลภัสรดา ช่วยเกื้อ) ศัตรูทางการค้าของพ่อที่ได้ชื่อเรื่องใช้สินบนใต้โต๊ะแลกกับงาน ต่างกับพ่อของเธอราวกับฟ้ากับเหว

เรื่องย่อละคร ระบำเมฆ

เมฆเริ่มรู้ตัวว่ารักหนูเล็กหลังจากที่ใช้ชีวิตด้วยกันมาหลายเดือน กลับจากงานวันเกิดของภาณุเมฆเริ่มสังเกตเห็นว่ามีคนตาม พอถึงร้านเค้าก็ปิดไฟ ปิดม่าน หนูเล็กนึกว่าเมฆจะมีเซอร์ไพรส์ แต่กลับเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์กว่าเมื่อเค้าบอกเธอว่ามีคนตามเธอมาจากงานวันเกิดพ่อและยังจอดเฝ้าอยู่ด้านนอก เมฆเฝ้าสังเกตมาตั้งแต่นั้นและย้ายเข้ามาอยู่กับหนูเล็กที่ร้านเสื้อเพราะเกรงว่าจะมีอันตราย

แม้ว่าโชนรังสีจะเป็นศัตรูการค้าของพ่อแต่เธอกลับเป็นลูกค้าที่ดีของหนูเล็กจนยอดขายทะลุเป้า ขณะกลับจากกินหมูกะทะฉลองยอดขายในคืนหนึ่งมีผู้ชายคนหนึ่งพุ่งเข้ามาหาเมฆต่อหน้าหนูเล็ก เปิดโปงว่าวาริทไม่ใช่ตากล้องใช้หนูเล็กเป็นเครื่องมือและใบเบิกทางที่จะเข้าถึงข้อมูลของครอบครัวเธอเท่านั้น วายุบอกหนูเล็กว่า วาริท ชื่อเมฆ เป็นหนึ่งในสายลับขององค์กรราชสีห์ หนูเล็กติดใจกับเรื่องนี้มากคาดคั้นจนรู้ความจริงว่าที่จริงแล้ววาริทชื่อเมฆจริงๆ และเป็นหนึ่งในสายลับขององค์กรราชสีห์ที่ทํางานใต้ดินเพื่อเปิดโปงคนที่คดโกงประเทศและกฎหมายไปไม่ถึง

Lakorn3

โสธรเข้ามารับตําแหน่งผู้อํานวยการตํารวจแห่งชาติและเข้ามาจัดการปราบปรามผู้มีอิทธิพล แต่ปิดว่าที่จริงตนเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรนอกกฎหมายอย่างราชสีห์ ส่วนบอสใหญ่คนใหม่ของราชสีห์คือ คิง (คีตา คีตภรณ์) (รับบทโดย ศรุต วิจิตรานนท์) พี.เอ็น.กรุ๊ปได้ชื่อว่าเป็นบริษัทที่ทํางานให้แก่หน่วยงานรัฐมากที่สุดและทําทุกอย่างตรงไปตรงมาตลอดเวลากว่าสิบปี แต่คิงและเหล่าราชสีห์ต้องหาคําตอบให้ได้ว่าภาพฉากหน้าที่ขาวสะอาดของพี.เอ็น.กรุ๊ป คือความจริงหรือแค่ภาพลวงตาที่ภาณุสร้างขึ้นหลอกสังคม ส่วนวายุคือพ่อของเมฆ! เป็นผู้ชายที่มีความแค้นต่อองค์กรราชสีห์เพราะคิดว่าองค์กรณ์ราชสีห์ทําให้เค้าโดนไล่ออกจากราชการ พ่อที่แทบจะไม่ได้ดูแลลูกแถมยังทุบตีเวลาที่เมาจนขาดสติโชคดีที่คิงมาช่วยเมฆไว้ทําให้เมฆเคารพคิงเหมือนพ่ออีกคนที่ให้ชีวิตใหม่ แล้วคิงก็ช่วยเค้าไว้อีกครั้งในวันที่จู่ๆวายุพ่อของเมฆมาปรากฏตัวต่อหน้าหนูเล็กเปิดโปงตัวตนของเมฆ คิงเข้ามาพาวายุออกไปได้ก่อนที่เค้าจะพูดอะไรไปมากกว่านั้นแต่ก็ไม่วายทําให้เรื่องราวทั้งหมดถูกเปิดให้หนูเล็กรู้อยู่ดี

เมื่อการแข่งขันเพื่อแย่งชิงโครงการใหม่กําลังเริ่มขึ้น สายทิพย์ภรรยาของโสธรที่สนิทสนมกับภรรยาของพัลลภและโชนรังสีทําทุกอย่างเพื่อเอาใจสองครอบครัวนี้เพื่อหวังจะได้งาน รวมไปถึงการอาศัยบารมีของเพชรน้ำเงินลูกผู้อํานาจในวงการให้ช่วยกําจัดคู่แข่งด้วยการข่มขู่และอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด หนูเล็กได้เห็นความจริงพวกนี้มากขึ้นเมื่อได้ร่วมงานกับเมฆทําให้เธอนึกรังเกียจที่โชนรังสีทําธุรกิจตรงข้ามกับพ่อของเธอที่ตรงไปตรงมาอย่างสิ้นเชิง

เรื่องย่อละคร ระบำเมฆ

ฝั่งคิงเองได้ส่ง ดวิษ และ นงคราญ สมาชิกกลุ่มราชสีห์ออกช่วยสืบอีกทาง เมฆสืบจนรู้ว่าอิสรามือขวาของภาณุแอบมีความสัมพันธ์กับเหมือนมาดาโดยไม่เปิดเผยให้ใครรู้ เพราะภาณุไม่ต้องการให้เหมือนมาดามีใครและเช่นชนกยังแอบพบกับพัลลภ เจ้าของโครงการที่หลายคนจับจ้องนอกรอบอีกด้วย พัลลภแอบบอกเป็นนัยว่าใครจ่ายหนักจะได้โครงการสําคัญนี้ไปยิ่งทําให้เมฆมั่นใจว่าพี.เอ็น.กรุ๊ปไม่ได้ใช้วิธีตรงไปตรงมาในการได้งานอย่างที่เคยพูดหรือแสดงให้เห็น แต่เขากําลังเล่นกลมุดลงใต้ดินและส่งสินบนอย่างลับๆ สิ่งที่เขาต้องหาต่อไปคือสินบนนั้นผ่านทางไหน มูลค่าเท่าไหร่เพื่อแลกกับโครงการใหญ่ที่พี.เอ็น.กรุ๊ปกําลังจะได้มา ซึ่งเรื่องนี้ภาณุจะรู้เห็นเป็นใจด้วยหรือไม่ และถ้ารู้เห็นเป็นใจเค้าทํายังไงให้ไม่มีใครจับได้ว่าเค้าทํา

การสืบเรื่องของพี.เอ็น.กรุ๊ปเริ่มไม่เป็นอย่างใจเมฆ เพราะความดื้อรั้นของหนูเล็กที่หลังจากจับได้ว่าโดนเมฆหลอกมานาน ทําให้หนูเล็กมองว่าเมฆเป็นศัตรูมากกว่ามิตรที่เคยรักกันหวานชื่น ก็กลายเป็นศึกย่อยๆในบ้าน เมฆเองก็พยายามจะทําให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม ในขณะเดียวกันก็พยายามทําให้หนูเล็กเข้าใจเจตนาที่แท้จริงของราชสีห์ แต่ทุกอย่างกลับลําบากขึ้นเมื่อเช่นชนกรู้เรื่ององค์กรลับราชสีห์เกี่ยวข้องกับเมฆจากเพชรน้ำเงิน เขาจึงต้องวางแผนหลอกหนูเล็กให้พาเมฆไปงานปาร์ตี้ที่บ้านพักริมทะเลด้วยกันเพราะหนูเล็กไม่ยอมร่วมมือไม่อยากหักหลังพี่ชายตัวเอง

แต่พอไปถึงปาร์ตี้ถึงได้รู้ว่าบ้านริมทะเลหลังนั้นเป็นบ้านพักของโชนรังสีที่เปิดให้กลุ่มเช่นชนกและเพชรน้ำเงินจัดปาร์ตี้มั่วสุมกันอยู่บ่อยๆ ทําให้หนูเล็กไม่พอใจที่พี่ชายมาสนิทสนมกับศัตรูของพ่อ เช่นชนกทําเหมือนไม่ใช่เรื่องผิดอะไร และเอาตัวเมฆไปเพื่อเค้นเรื่องราชสีห์ เมฆไม่สามารถเปิดเผยตัวได้จึงยอมให้พวกเช่นชนกรุมทําร้าย หนูเล็กกลัวเมฆจะเป็นอันตรายถึงชีวิต จึงสร้างสถานการณ์ทําให้ทุกคนเข้าใจว่าเกิดไฟไหม้ที่บ้านพักเพื่อช่วยเมฆออกมา เมฆจึงรอดตัวมาได้

Lakorn3

การเจ็บตัวของเมฆครั้งนี้ไม่ได้เสียเปล่าเพราะทําให้เมฆรู้ว่าหนูเล็กยังรักและห่วงใยในตัวเขาแค่ไหนแม้ปากเธอจะบอกว่าเกลียดก็ตาม และที่สําคัญเมฆได้รู้ว่าเช่นชนกและเพชรน้ำเงินรวมกลุ่มกับบรรดาลูกชายผู้มีอิทธิพลอีก 3-4 คน รวมทั้ง ปรินทร์ (รับบทโดย คณิน สแตนลีย์) หนุ่มนักเรียนนอกที่เข้ามาพัวพันกับหนูเล็ก โดยมีโชนรังสีให้การสนับสนุนอย่างลับๆ คนหนุ่มกลุ่มนี้กําลังจะร่วมมือกันทําอะไรเมฆและราชสีห์ต้องตามสืบต่อไป

ในขณะที่ปรินทร์แสดงออกชัดเจนว่าสนใจหนูเล็กจนมาหาถึงที่ร้านเสื้อ ทําให้เมฆนึกไม่ชอบใจให้พะแพงคอยเป็นหูเป็นตาและคอยกันท่า หนูเล็กคิดว่าเมฆระแวงปรินทร์เกินเหตุจึงแกล้งสนิทสนมกับอีกฝ่ายให้เมฆหัวเสีย เมฆทั้งเป็นห่วงความปลอดภัยและนึกหึงหวงหนูเล็กไปพร้อมๆกัน จนเกือบเผลอเล่นงานปรินทร์ให้เสียแผนไปหลายครั้ง หนูเล็กทําเมฆเสียศูนย์ได้ก็นึกชอบได้แกล้งอีกฝ่ายคืนบ้าง จนพะแพงแปลกใจว่าหนูเล็กกําลังมีปัญหาอะไรกับเมฆอยู่จากที่เคยหวานชื่นกลับมาประชดประชันใส่กัน

เรื่องย่อละคร ระบำเมฆ

โชนรังสีพยายามเตือนหนูเล็กและเมฆให้อยู่ห่างพวกเช่นชนกและเพชรน้ำเงินเอาไว้ เมฆสังเกตหลายครั้งว่าสายตาโชนรังสีดูเป็นห่วงหนูเล็กจากใจจริง เมฆตั้งข้อสังเกตุว่ามันน่าแปลกที่คนอย่างโชนรังสีมาเป็นห่วงลูกสาวศัตรู แต่หนูเล็กกลับคิดว่าโซนรังสีอาจจะมีแผนร้ายบางอย่างซ่อนอยู่จึงตัดสินใจบอกภาณุเรื่องเช่นชนกไปสนิทสนมกับโชนรังสี ภาณุท่าทางโกรธจัดและบอกหนูเล็กว่าจะจัดการเรื่องนี้เอง ภาณุคาดคั้นเช่นชนกเรื่องโชนรังสี เช่นชนกไม่ยอมบอกว่ากําลังทําอะไรอยู่ บอกเพียงว่าเขารู้อะไรมากกว่าที่ภาณุคิด

ถึงแม้ว่าเมฆจะระวังความปลอดภัยของหนูเล็กอย่างมาก แต่แล้วจู่ๆ ก็มีคนสองกลุ่มโผล่มา กลุ่มแรกมาดักทําร้ายหนูเล็ก และอีกกลุ่มพยายามจะพาตัวหนูเล็กไป เมฆเสี่ยงเอาชีวิตตัวเองเข้าแลกจนบาดเจ็บ เพื่อช่วยหนูเล็กรอดเงื้อมือของทั้งสองกลุ่มไปได้ แล้วพาหญิงสาวหนีไปอยู่ที่เซฟเฮ้าส์บ้านคีตภรณ์ของราชสีห์ ที่คีตาพูดรับรองว่าไม่มีใครรู้จักนอกจากเป็นคนในครอบครัวเท่านั้น เมฆดูแลหนูเล็กอย่างดี จนทําให้หนูเล็กคลายความหวาดกลัวเมื่อมีเมฆอยู่ข้างๆแบบนี้ แม้จะเคยโกรธเกลียดเขาแค่ไหน เหตุการณ์นี้ทําให้หนูเล็กรู้สึกได้ว่าที่จริงแล้วเมฆรักตนมากถึงปากจะแข็งเหมือนหินก็เถอะ หนูเล็กที่ในใจยังรักเมฆไม่เคยเปลี่ยนถึงแม้จะ พยายามแสดงความโกรธหลังจากที่รู้ว่าโดนหลอกแต่เมื่อรู้ใจจริงๆของเมฆหนูเล็กเองก็ใจแข็งอยู่ไม่ไหว

Lakorn3

การทําการอย่างอุกอาจของทั้งสองกลุ่ม และการต่อสู้ระหว่างเมฆกับคนสองกลุ่มนี้ ช่วยให้คิงกับดวิษจับพิรุธบางอย่างได้ และย่องเข้ารวบตัวคนร้ายทั้งสองพวกเอาไว้ได้ก่อนจะถูกปิดปากเหมือนครั้งก่อนๆ และสอบสวนจนรู้ว่า พวกที่มาดักทําร้ายหนูเล็กเป็นคนที่อิสราจ้างวานมา ซึ่งเหมือนมาดาก็รู้เห็นเรื่องนี้ด้วย ส่วนอีกพวกที่ตามมาจับตัวหนูเล็กเป็นคนของโซนรังสี หนูเล็กไม่แปลกใจถ้าโชนรังสีคิดร้ายกับตน แต่เหมือนมาดาไม่มีทางคิดร้ายกับเธออย่างแน่นอน หนูเล็กบอกเมฆว่าจะกลับไปถามเหมือนมาดาให้รู้เรื่องว่าทําไม แต่เมฆพยายามรั้งเอาไว้ไม่อยากให้เธอต้องตกอยู่ในอันตรายอีก เมฆจะหาความจริงเรื่องนี้มาให้เอง แต่หนูเล็กก็ใจร้อนไม่อยากรอ ระหว่างที่ทั้งคู่เถียงๆกันอยู่ จู่ๆพวกเพชรน้ำเงินและปรินทร์กลับบุกมาที่เซฟเฮ้าส์เพื่อมาจับตัวหนูเล็ก ทําให้เกิดการต่อสู้กันขึ้น เมฆรีบพาหนูเล็กหนีไปอยู่ยังรังหนูฐานลับของราชสีห์ เมฆสงสัยว่าเพชรน้ำเงินกับปรินทร์บุกเข้ามาได้ยังไงเพราะคิงเคยบอกเค้าอย่างมั่นใจว่าไม่มีใครเข้ามาที่เซฟเฮ้าส์นี้ได้ นอกจากคนตระกูลดีตภรณ์เหมือนคิงเท่านั้น แต่เมฆก็ได้แต่เก็บความสงสัยนี้ไว้ในใจเพราะตอนนี้เค้าก็พึ่งใครไม่ได้นอกจากคิงเท่านั้น

เมฆพาหนูเล็กหนีไปที่ฐานลับของราชสีห์ ที่นั่นหนูเล็กได้พบกับคิงและสมาชิกคนอื่นๆ ได้เข้าใจถึง เป้าหมายและอุดมการณ์ที่แท้จริงของราชสีห์มากขึ้น ยิ่งผ่านอันตรายกับเมฆมาหลายครั้งทําให้หนูเล็กรู้ดีว่า เมฆรักเธออย่างจริงใจแค่ไหน จึงยอมให้อภัยเขา แต่หนูเล็กยังคงติดใจเรื่องเหมือนมาดาเลยแอบหนีเมฆไปพบกับเหมือนมาดา เหมือนมาดาตกใจที่หนูเล็กรู้เรื่องที่อิสราส่งคนไปทําร้าย เหมือนมาดาร้องไห้หนักขอให้หนูเล็กหนีไปกับเมฆ ให้หนีไปให้ไกล แต่ก็ไม่ได้บอกหนูเล็กว่าทําไมถึงทํา หนูเล็กกําลังพยายามหลบออกจากบ้าน วัฒนาการ ในสมองเต็มไปด้วยความสงสัย แต่แล้วจู่ๆสติก็ดับวูบลง หนูเล็กไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วภาณุก ปรากฏตัวขึ้น ภาณุทําร้ายเหมือนมาดาอาละวาดว่าลูกสาวที่ไว้ใจกลับมาทรยศหักหลังตน ภาณุใช้โอกาสนี้จับตัวหนูเล็กไป

เรื่องย่อละคร ระบำเมฆ

เมฆรู้ว่าหนูเล็กหนีไปก็รู้ทันทีว่าหนูเล็กยังคงติดใจเรื่องพี่สาว แล้วก็คงแอบไปหาเหมือนมาดาที่บ้านแน่ๆ เมฆรีบตามออกไป แต่เจอพวกของเพชรน้ำเงินเล่นงานระหว่างทาง โชคดีที่ดวิษตามมาช่วยสกัดไว้ให้ เพื่อให้เมฆไปตามตัวหนูเล็กให้เร็วที่สุด เพราะตอนนี้บ้านวัฒนาการคือสถานที่ที่อันตรายที่สุดสําหรับหนูเล็ก

ดวิษจับเพชรน้ำเงินเอาไว้ได้และพาตัวไปสอบสวนจนรู้ว่าเพชรน้ำเงินร่วมมือกับเช่นชนกเพื่อจะจับตัวหนูเล็กมาบีบเอาความจริงจากภาณุ เพราะเช่นชนกรู้ว่าภาณุไม่เคยรักหนูเล็ก ตอนเด็กๆหนูเล็กจมน้ำยังไม่ใส่ใจจะช่วย ยืนมองหนูเล็กตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดต่อหน้าต่อตา จนคนสวนเห็นแล้วโดดลงไปช่วย หนูเล็ก เลยรอดมาได้ เหตุการณ์นั้นทําให้เช่นชนกพยายามหาคําตอบ จนเมื่อมารู้ว่าภาณุสั่งให้คนติดตามหนูเล็กอยู่ ตลอดเวลา ทําให้เค้าคิดว่าหนูเล็กสําคัญกับภาณุ และต้องการที่จะให้หนูเล็กอยู่ในสายตาเพื่ออะไรบางอย่าง แต่เค้ามั่นใจภาณุไม่ได้รักหนูเล็ก การที่เพชรน้ำเงินและเช่นชนกครอบครองตัวหนูเล็ก ก็จะสามารถมีอํานาจ ต่อรองกับภาณุที่จะเอาความจริงข้อนี้ และใช้หนูเล็กต่อรองกับภาณุเพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มพวกตนแต่ก่อนที่เพชรน้ำเงินจะพูดสิ่งที่เช่นชนกนั้นตั้งข้อสงสัยกับเรื่องนี้ กลุ่มลูกน้องของเช่นชนกก็ตามมาช่วยเอาไว้เสียก่อนทําให้เพชรน้ำเงินหนีออกไปได้

เรื่องย่อละคร ระบำเมฆ

หนูเล็กรู้สึกตัวแล้วพบว่าตนอยู่ในโกดังร้าง โดนจับมัดไว้อย่างแน่นหนา ความกลัวเริ่มเข้ามาในใจ และคนแรกที่เธอนึกถึงคือเมฆ ผู้ชายที่คอยอยู่เคียงข้างเธอเสมอ ผู้ชายที่ไม่เคยปล่อยให้เธอต้องเจ็บ คนที่ยอมเอาชีวิตของตัวเองเข้าแลกเพื่อให้เธอปลอดภัย แล้วหนูเล็กก็ช็อกเหมือนโลกของเธอหยุดหมุนอีกครั้งเมื่อคนที่เดินออกมาจากมุมมืดคือภาณุ เค้ายื่นหูโทรศัพท์มาสั่งให้หนูเล็กพูดเพื่อจะให้อีกฝ่ายที่ต่อสายไปรับรู้ว่าหนูเล็ก อยู่กับเค้า ระหว่างที่ภาณุกําลังจะพูดอะไรบางอย่างกับคู่สนทนาทางโทรศัพท์ เมฆก็ตามเครื่องติดตามตัวของ หนูเล็กจนบุกมาถึงโกดัง แต่คนงานของภาณุมีมากเกินกว่าคนๆเดียวจะจัดการได้ เค้ามีโอกาสหนีไปได้แต่ไม่ สามารถเอาหนูเล็กไปด้วยได้ เมฆเลยตัดสินใจวางแผนให้คนของภาณุจับเพื่อที่อย่างน้อยยังได้อยู่ใกล้หนูเล็ก เพื่อจะหาโอกาสช่วยหนูเล็กหนีออกไปด้วยกัน

ระหว่างที่คนของภาณุจัดการกับเมฆ ก็มีคนอีกพวกบุกเข้ามา ภาณุเผชิญหน้ากับโชนรังสีที่บุกเข้ามา พร้อมกับตัวประกันอย่างเช่นชนก และขอแลกตัวเช่นชนกกับหนูเล็ก ไม่มีใครเข้าใจว่าทําไมโซนรังสีถึงต้องการ ตัวหนูเล็ก แล้วทําไมโซนรังสีต้องการช่วยหนูเล็กทั้งๆที่หนูเล็กไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรกับโชนรังสีเลย เมฆก็ ต่อจิ๊กซอทั้งหมดสําเร็จ แล้วก็จริงอย่างที่เขาคิด ว่าที่ภาณุเก็บหนูเล็กไว้ไม่ให้คลาดสายตาทั้งๆที่ไม่ได้รักหนูเล็ก เป็นเพราะเขาใช้หนูเล็กเป็นตัวประกัน และการที่โชนรังสียอมมาที่นี่เพื่อช่วยหนูเล็กก็เพราะหนูเล็กเป็นคน สําคัญของโชนรังสี แล้วสิ่งที่โชนรังสีประกาศกับภาณุว่าจากนี้ไปเธอจะไม่ทนให้ภาณุใช้หนูเล็กมาข่มขู่เธอได้อีก เมฆรู้ทันทีว่าโชนรังสีคือแม่ของหนูเล็กแต่ไม่มีทางที่ภาณุจะยอม ภาณุว่าโชนรังสีกําลังคิดผิดเขาจะไม่มีวันปล่อยให้สองแม่ลูกได้อยู่อย่างสงบสุข ... หนูเล็กแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่ได้ยินว่าโซนรังสีคือพาขวัญแม่ของเธอ

Lakorn3

เรื่องราวในอดีตถูกขุดคุ้ยขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากภาณุสูญเสียภรรยาคนแรกไป เขาได้พบกับพาขวัญ หญิงเก่งที่เข้ามาช่วยเขาวาดฝันอนาคตทางธุรกิจให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม พาขวัญเป็นคนเก่งช่วยให้กิจการของภาณุ ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ภาณุจึงตัดสินใจขอพาขวัญแต่งงาน ไม่นานพาขวัญก็มีลูกสาวให้เขานั้นก็คือ หนูเล็ก และการมีลูกครั้งนี้เหมือนฝันร้ายของพาขวัญ เพราะหลังจากมีลูกกับภรรยาเก่าสองคน ภาณุก็ทําหมันโดยไม่ได้บอกใคร พาขวัญตกใจมากรับปากจะหย่าให้หลังคลอดลูกแต่ภาณุกลับไม่ยอม ความแค้นใจที่ถูกพาขวัญหัก หลังใช้ตนเป็นเครื่องมือให้ลูกมีพ่อ ทําให้เขาวางแผนชั่วร้าย ให้พาขวัญประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทําที่เหมือนเธอได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนั้น และพาเธอไปผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนหน้าและสวมประวัติใหม่กลายเป็นโชนรังสี ภาณุบังคับให้เธอเปิดบริษัทใหม่ทําธุรกิจภายใต้เงามืดของพี.เอ็น กรุ๊ป พาขวัญในชื่อใหม่ต้องยอมทําทุกอย่างเพื่อให้ธุรกิจไปได้ด้วยดี เพื่อโอนถ่ายผลประโยชน์ทั้งหมดไปให้กับพี.เอ็น. กรุ๊ป ในขณะเดียวกันก็ต้องรับบาปที่พี.เอ็น.กรุ๊ปทําเอาไว้แทน รวมถึงเรื่องการวิ่งเต้นจ่ายสินบนให้กับนักการเมืองและข้าราชการเพื่อให้พี. เอ็น.กรุ๊ปได้โครงการสําคัญๆไป โดยมีหนูเล็กเป็นตัวประกัน นั่นคือที่มาของการได้งานอย่างขาวสะอาดที่ภาณุหลอกลวงทุกคนเอาไว้

เมฆสงสารหนูเล็กจับใจ ที่ตอนนี้เธอเหมือนคนหัวใจสลายเมื่อได้รู้ความจริงทั้งหมดว่า ภาณุเลี้ยงดูเธอไว้เพื่อข่มขู่แม่แท้ๆของตัวเอง คนที่คอยเฝ้าตามและดักทําร้ายหนูเล็กล้วนเป็นคําสั่งของภาณุให้อิสราจัดการ เพื่อข่มขู่โชนรังสีไม่ให้ขัดขืนคําสั่งตน ทั้งๆ ที่อิสราไม่เต็มใจ แต่เพราะรักเหมือนมาดาเขาจึงต้องทําตามคําสั่ง ภาณุและเก็บความลับนี้ไว้ ในขณะที่โชนรังสีพยายามส่งคนไปพาตัวหนูเล็กหนีมาแต่ก็ถูกขัดขวางเอาไว้

หนูเล็กรู้สึกผิดที่มองว่าแม่ของตัวเองคิดร้ายทั้งๆ ที่พยายามจะช่วยตน โชนรังสีใช้ชีวิตของเช่นชนกมาแลกกับอิสระ ของเธอและหนูเล็ก แต่เช่นชนกที่แกล้งหมดสติแย่งปืนจากโชนรังสีมาได้ และไม่ยอมให้โชนรังสีและหนูเล็กเป็น อิสระได้ง่ายๆ เช่นกัน เพราะเขายังต้องการใช้ประโยชน์จากทั้งคู่อยู่ ภาณุตกใจมากเมื่อรู้ว่าเช่นชนกสงสัยเรื่อง แผนการทุกอย่างของภาณุมานานแล้ว และแกล้งยอมให้โชนรังสีจับมาง่ายๆ เพราะอยากรู้ความจริงทั้งหมดจากปากภาณุ ดังนั้นภาณุไม่จําเป็นต้องปิดบังอะไรอีก เพราะเช่นชนกก็เหมือนลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้นและจะทํา ให้ภาณุเห็นว่าเขาทําได้ดีกว่าพ่อแค่ไหน

เรื่องย่อละคร ระบำเมฆ

หลังจากได้รู้ความจริงคนของเช่นชนกบุกเข้ามาเล่นงานคนของโชนรังสีจนหมด และสั่งให้จัดการกับ เมฆ แต่ไม่ทันจะได้ลงมือกลุ่มราชสีห์ก็บุกเข้ามาช่วยเหลือเมฆจนเกิดการปะทะกันขึ้น ปรินทร์ตามมาช่วยเช่นชนกหนีออกไปก่อน ภาณุจึงจับหนูเล็กเป็นตัวประกันเพื่อหนี แต่ทั้งเมฆและโชนรังสีเข้าไปช่วยหนูเล็กอย่างไม่กลัวตาย ภาณุตัดสินใจลั่นไกใส่โชนรังสีก่อนจะยิงหนูเล็กอีกคน ตํารวจบุกเข้ามาจับตามที่คิงและพวกได้แอบ แจ้งตํารวจพยายามเข้ารวบตัวภาณุ แต่เมฆเข้ามาเล่นงานภาณุได้ก่อนและจับเขาส่งให้ตํารวจ ก่อนจะพาหนู เล็กหนี หนูเล็กร้องไห้แทบขาดใจที่ต้องมาสูญเสียแม่ที่เพิ่งได้เจอกันในวันนี้

ด้านคิงให้นงคราญไปจัดการเอาเอกสารหลักฐานสําคัญจากบริษัทโชนรังสีและพี.เอ็น.กรุ๊ปก่อนที่คนอื่นจะไปถึง การเข้าไปเห็นเอกสารของบริษัทของโชนรังสีทําให้คิงตกใจและแปลกใจไม่น้อยว่าโชนรังสีเองก็ไม่ได้แค่ทํางานเป็นนกต่อส่งสินบนให้พี.เอ็น.กรุ๊ปเท่านั้น โชนรังสียังลอบกัดพี. เอ็น.กรุ๊ปด้วยการช่วยเหลือกลุ่ม Young Blood ที่เป็นการรวมตัวของลูกผู้มีอิทธิพลอย่าง เช่นชนก (ลูกภาณุ) เพชรน้ำเงิน (ลูกเกริกไกร) ปรินทร์ สิริสรอรรธ (ลูกโสธร) ที่ก่อตั้งบริษัทขึ้นมาเพื่อล้ม พี. เอ็น. กรุ๊ป ด้วย และ จากเอกสารที่คิงรวบรวมได้ พี.เอ็น กรุ๊ปตอนนี้ก็เพียงรอวันล้มเพื่อให้บริษัทของกลุ่ม Young Blood ขึ้นมาผงาดเท่านั้น คิงยังมีข้อสงสัยว่าลูกของคนที่เป็นศัตรูกันกลับมารวมกลุ่มกันเพื่ออะไร เรื่องนี้ทําให้คิงชะงักเพราะโสธร และเกริกไกรถือเป็นศัตรูกัน แต่ลูกชายกลับมาร่วมหุ้นกัน รวมไปถึง ปรินทร์ คีตภรณ์ ที่คิงไม่รู้ว่าเป็นญาติฝ่าย ไหน ที่แน่ๆ คําตอบของปริศนาเซฟเฮ้าส์คีตภรณ์ของคิงที่ไม่เป็นความลับนั้นมาจากปรินทร์ และคําถามต่อไป.. ปรินทร์รู้เรื่องราชสีห์แค่ไหน...แต่เรื่องแค่นี้ไม่สามารถหยุดยั้งอุดมการณ์และการทํางานของราชสีห์ได้อย่างแน่นอน

Lakorn3

คิงตัดสินใจส่งมอบมดให้เกริกไกรทําผลงานเอาหน้าแทนโสธร ในการเปิดโปงขบวนการ ทุจริตคอรัปชั่นครั้งใหญ่ ทําให้โสธรเจ็บใจที่คิงคิดเพียงหักหน้าตนโดยที่คิงไม่รู้ว่าตัวเองกําลังส่งมอบอํานาจให้ คนที่น่ากลัวแค่ไหน และที่สําคัญศพของโชนรังสีก็ระบุตัวไม่ได้เพราะกลุ่มราชสีห์จุดไฟเผาโกดังจนศพแทบไม่เหลือซากให้ตรวจสอบ ด้วยที่โสธรเคยเป็นหัวหน้าองค์กร เขารู้ดีว่าคงพยายามจะสร้างภาพให้คนคิดว่าโชนรังสีตาย และให้โชนรังสีที่มีส่วนร่วมในขบวนการนี้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย แต่เค้าไม่มีหลักฐานที่จะเอาผิดคิง ได้ วิธีการของคิงทําให้โสธรฝากแค้นว่าต้องหาทางหยุดราชสีห์ให้ได้

ข่าวพี.เอ็น.กรุ๊ปและพัลลภเกี่ยวข้องกับขบวนการทุจริตดังไปทั่ว ภาณุสารภาพว่าเขาทําทุกอย่างด้วย ตนเองก่อนจะจบชีวิตตัวเองในห้องขัง หนูเล็กเสียใจมากที่ภาณุคิดสั้นเพื่อยุติทุกอย่างแบบนี้เพราะถึงจะไม่ใช่ พ่อแท้ๆแต่ภาณุก็เลี้ยงดูแลเธอมา ถึงอีกฝ่ายจะไร้หัวใจแต่เธอก็ยังรักและผูกพันกับภาณในฐานะพ่อ เหมือนมาดาและอิสราขอโทษหนูเล็กที่ยอมทําตามคําสั่งของภาณุเพราะถูกบังคับ จากนี้จะไม่มีใครเอาความรักของทั้ง คู่มาข่มขู่ให้ทําเรื่องผิดๆ ได้อีก

แล้ววันที่ภารกิจของเมฆจบลงก็มาถึงเค้าต้องหายไปจากชีวิตของหนูเล็ก แต่เมฆกลับตัดใจจากหนูเล็กไม่ได้เค้ารู้ตัวมานานแล้วว่าเค้ารักหนูเล็กแค่ไหน เพราะถ้าเค้าตัดสินใจหันหลังให้หนูเล็กในวันที่หนูเล็กไม่เหลือใคร ไม่มีแม้กระทั่งครอบครัวเค้าคงทําไม่ได้ หนูเล็กเองพยายามทําใจแข็งปากแข็งบอกพะแพงว่าการเลิกรากับเมฆไม่ได้ทําให้เธอล้ม แต่จริงๆแล้วพะแพงรู้ว่าหนูเล็กกินไม่ได้ นอนไม่หลับ เพราะการเลิกราทั้งๆที่รักกัน มันเจ็บยิ่งกว่าการเลิกเพราะหมดรัก

เรื่องย่อละคร ระบำเมฆ

เมฆกลับไปอยู่ต่างจังหวัดแต่ต่างจังหวัดกลับไม่มีความสุขเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เมื่อหัวใจของเค้าอยู่ที่กรุงเทพ อยู่ที่ร้านเสื้อ Two of Us เมฆเลยตัดสินใจกลับเข้ากรุงเทพไปแอบดูหนูเล็กที่ร้านเห็นหนูเล็กมีปรินทร์คอยแวะมาหา เมฆแอบคิดว่าหนูเล็กมีปรินทร์มาดามใจแล้วรึเปล่าเพราะที่ผ่านมาเค้าก็เป็นเพียงรักหลอกๆของหนูเล็ก มันก็ไม่ผิดที่หนูเล็กจะเลือกคนที่เธอคิดว่าจริงใจกว่าเค้าแต่เมฆก็ยังตัดใจไม่ได้ เค้าเลือกที่จะฟังจากปากของหนูเล็กจริงๆว่าหนูเล็กไม่รักเค้าแล้ว คืนหนึ่งเมฆแอบย่องเข้าไปในร้านเค้าไปยืนดูหนูเล็กที่หลับอยู่โดยที่ไม่กล้าปลุก สุดท้ายเค้าก็ตัดสินใจตัดใจเดินกลับออกมาโดยที่ไม่ได้พูดอะไรกับหนูเล็กเลย เพราะกลัวว่าการที่เค้ากลับมาจะทําร้ายหนูเล็กหรือตัวเขาเองมากกว่าเดิม แต่พอเขาออกมาถึงที่ถนนเค้ากลับได้ยินเสียงที่เค้าคุ้นเคย หนูเล็กเรียกเขาไว้ถามว่ามาหาแล้วทําไมไม่คุยกันไม่คิดถึงหนูเล็กเหรอ แล้วก็บอกเมฆว่าที่ผ่านมาหนูเล็กรอเมฆกลับมาเสมอ ที่หนูเล็กไม่เคยเปลี่ยนกุญแจเข้าร้านก็เพราะว่ารอเมฆกลับมา หนูเล็กรู้ว่าเมฆเข้ามาหาที่ห้องนอนเพราะตั้งแต่เมฆหายไปเธอก็ไม่เคยหลับตานอนสนิท หนูเล็กสารภาพว่าเธอรักเมฆมากจนเธอไม่เคยถือโทษโกรธเมฆที่หลอกเธอ เมฆเข้าไปกอดหนูเล็กขอหนูเล็กแต่งงานเพราะจากนี้เค้าจะเป็นทุกอย่าง เป็นเพื่อนสนิท เป็นครอบครัว เป็นคนรักของหนูเล็ก เขาจะสัญญาจะเติมเต็ม และทําให้ทุกวันของหนูเล็กเป็นวันที่สุขสดใส

เรื่องย่อละคร ระบำเมฆ

รายชื่อนักแสดง
ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต รับบท วาริท/เมฆ
ปรียากานต์ ใจกันทะ รับบท หนูเล็ก /ปานมาศ
คณิน สแตนลีย์ รับบท ปรินทร์
ปณิธิ เครือโสภณ รับบท เช่นชนก
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท ภาณุ
ลภัสรดา ช่วยเกื้อ รับบท โซนรังสี
ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท คิง/คีตา
มณีรัตน์ คำอ้วน รับบท เหมือนมาดา
อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบท อิสรา
สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบท พะแพง
ชาเคอลีน มึ้นซ์ รับบท โรส

Lakorn3

แหล่งที่มา: http://www.ch3thailand.com

ย้อนกลับ

สอบถามโทร : 02-825-2500 หรือ LINE @n-content
Policy
นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล
นโยบายคุกกี้
การแจ้งเตือนและร้องเรียน