เรื่องย่อละคร เพลิงนาคา

เรื่องย่อละคร เพลิงนาคา
เรื่องย่อละคร เพลิงนาคา

ออกอากาศ: ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 HD เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 8 พฤษภาคม 2562
นำแสดงโดย: อั้ม อธิชาติ, หยาดทิพย์ ราชปาล, บอย ปกรณ์, พรีม รณิดา,โบ๊ท ธารา,ลาล่า ลาริสา,แคร์ ฉัตรฑริกา และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทประพันธ์โดย: ชลนิล
กำกับการแสดงโดย: ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
ผลิตโดย: บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์

เพลิงนาคา เรื่องราวของสองพี่น้องอย่าง “สิงหานาคราช” และ “กุมภนาคราช” ซึ่งเป็นสองพี่น้องพญานาคที่มีเชื้อสายในโลกใต้บาดาล ทั้งสองมีนิสัยและความคิดที่แตกต่างกันอย่างมาก จึงมักจะไม่ลงรอยกันอยู่หลายครั้ง ซึ่งความบาดหมางนี้ก่อตัวขึ้นมาอยู่เรื่อย ๆ

Lakorn3

อีกหนึ่งจุดเปลี่ยนที่ทำให้ทั้งคู่ต้องบาดหมางกันมากยิ่งขึ้นไปอีก นั่นก็คือการตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกัน ซึ่งความรักและความแค้นนี้สั่งสมมาตั้งแต่อดีตชาติมาจนถึงยุคปัจจุบัน “สิงหานาคราช” ที่ยังคงวนเวียนอยู่กับความหลังและความแค้น ได้ปลอมตัวมาเพื่อตามล้างแค้นในยุคปัจจุบันนี้ จนก่อให้เกิดความวุ่นวายมากมาย ที่สร้างความเจ็บปวดทั้งทางกายและใจแก่ผู้ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อละคร เพลิงนาคา

จิตที่ผูกพยาบาท ไม่มีใครแก้ได้นอกจากตัวเขาเอง สิงหานาคราช(รับบทโดย อั้ม อธิชาติ) พญานาคผู้มีจิตทิฐิ ไม่ยอมรับธรรมะ มั่นใจ และหยิ่งผยองในฤทธีอำนาจตน “โกรธแค้น” เพราะถูกน้องชาย กุมภนาคราช (รับบทโดย บุ๊ค สิคพัชศ์) กักขังไว้ด้วยมนต์อาลัมพายน์และทำให้สิงหานาคราชต้องทุกข์ทรมานมานับร้อยๆปีเป็นความแค้นที่สะสมมาตั้งแต่อดีตชาติจนถึงปัจจุบัน

เรื่องย่อละคร เพลิงนาคา

ความขัดแย้งในอดีตของสิงหานาคราชกับกุมภนาคราชเกิดขึ้น เมื่อนาคผู้พี่สิงหานาคราชรับไม่ได้ที่นาคผู้น้องกุมภนาคราชเริ่มมีใจออกห่างจาก เจ้าปู่สุวรรณนาคราช (รับบทโดย สุเชาว์ พงษ์วิไล) ผู้ปกครองเมืองบาดาลหันไปน้อมรับไตรสรณคมน์เป็นที่พึ่ง ทำให้สิงหานาคราชไม่พอใจอย่างมากจึงสั่งบริวารให้คอยไปรบกวนการถือศีลของน้องชาย จนทำให้กุมภนาคราชจำใจต้องใช้มนต์อาลัมพายน์คุมขังสิงหานาคราชไว้

Lakorn3

เมื่อเวลาผ่านไป มนต์อาลัมพายน์เริ่มอ่อนฤทธิ์ลง สิงหานาคราช จึงกลับมาอีกครั้ง เพื่อหวังจะทำลายล้าง กุมภนาคราช และตระกูลนาคพิทักษ์ให้พินาศล่มสลาย ภาระหน้าที่สำคัญจึงตกมาที่ เธียร (รับบทโดย บอย ปกรณ์) ทายาทตระกูลนาคพิทักษ์ผู้สืบเชื้อสายมาจากกุมภนาคราชเขาคือเดียวที่จะสามารถต่อกรกับสิงหานาคราชได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ริว (รับบทโดย โบ๊ท ธารา) เด็กหนุ่มผู้จิตสัมผัสพิเศษน้องชายแท้ๆของ รอยจันทร์ (รับบทโดย พรีม รณิดา) หญิงอันเป็นที่รักซึ่งในอดีตชาติของรอยจันทร์เธอคือ “ยอดคำทิพย์” หญิงสาวที่สิงหานาคราชเคยตกหลุมรัก

เรื่องย่อละคร เพลิงนาคา

และนอกจากริวเธียรยังได้รับความช่วยเหลือจาก ชัยยะนาคา (รับบทโดย ไผ่ วิศรุต) พญานาคบริวารของกุมภนาคราชที่ได้ให้สัจจะวาจาไว้ว่า จะคอยดูแลและปกป้องลูกหลานของกุมภนาคราชให้ปลอดภัยจากสิงหานาคราช ร่วมด้วย พันเกลียว (รับบทโดย แคร์ ฉัตรฑริกา) หญิงสาวลึกลับ ผู้มีพลังวิเศษกับคำมั่นสัญญาอันใหญ่หลวงที่ได้ให้ไว้กับพ่อผู้ล่วงลับไปแล้วว่าจะคอยช่วยเหลือริวให้สามารถต่อสู้กับสิงหานาคราชได้อีกทางหนึ่ง

เรื่องย่อละคร เพลิงนาคา

นอกจากภาระหน้าที่อันสำคัญที่เธียรจะต้องทำแล้ว เรื่องของหัวใจก็เป็นปัญหาใหญ่ที่เธียรต้องตามแก้ไขเรื่องราวในอดีตระหว่างเธียรกับรอยจันทร์ ที่เป็นสาเหตุทำให้เพื่อนรักอย่างรอยจันทร์กับ จิญยานี (รับบทโดย หยาดทิพย์ ราชปาล) ต้องทะเลาะกัน และความรักที่ต่างกันของริวกับ พราวพิรุณ (รับบทโดย ลาล่า ลาริสา) ตามมาเอาใจช่วยเธียรและทุกคนให้สามารถปราบสิงหานาคราชได้สำเร็จ และมาร่วมลุ้นไปพร้อมกันว่าสิ่งใดจะสามารถล้างความพยาบาทอาฆาตแค้นของสิงหานาคราชให้ยอมรับทั้งกายและใจจะเป็นเพลิงแค้นที่สุมอกพญานาคหรือดับได้ด้วยไฟแห่งศรัทธา

เรื่องย่อละคร เพลิงนาคา

รายชื่อนักแสดง
อธิชาติ ชุมนานนท์ รับบท สิงหานาคราช
ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ รับบท เธียร
รณิดา เตชสิทธิ์ รับบท รอยจันทร์
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท จิญยานี
ธารา ทิพา รับบท ริว
ลาริสา นิษฎา วิลมอทท์ รับบท พราวพิรุณ
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท เจ้าปู่สุวรรณนาคราช
วิศรุต หิรัญบุศย์ รับบท ชัยยะนาคา
ฉัตรฑริกา สิทธิพรม รับบท พันเกลียว
สิคพัชศ์ เศรษฐพงพัชร รับบท กุมภนาคราช

Lakorn3

เรื่องย่อละคร เพลิงนาคา

แหล่งที่มา: http://www.ch3thailand.com

ย้อนกลับ

สอบถามโทร : 02-825-2500 หรือ LINE @n-content
Policy
นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล
นโยบายคุกกี้
การแจ้งเตือนและร้องเรียน