เรื่องย่อละคร ผมอาถรรพ์

เรื่องย่อละคร ผมอาถรรพ์
เรื่องย่อละคร ผมอาถรรพ์

ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 HD เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2563
นำแสดงโดย: มาสุ จรรยางค์ดีกุล , รณิดา เตชสิทธิ์ , พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ , พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ , เอกพงศ์ จงเกษมกรณ์ , ฑาริกา อินสุวรรณ , ภัทรากร ตั้งศุภกุล , อัญษนา บุรานันท์ , ภาสกร เครือโสภณ , วรรณปิยะ ออมสินนพกุล , ธีรศักดิ์ พันธุจริยา และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย: ณ.ภัทรพร
กำกับการแสดงโดย: อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ผลิตโดย: บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : น้อง - พรสุดา ต่ายเนาว์คง

ผมอาถรรพ์ ละครสืบสวนสยองขวัญที่พร้อมจะสั่นประสาทคุณ เรื่องราวของ เกศินี นางแบบสาวผมยาวสลวยจบชีวิตตัวเองลงแบบไม่มีใครคาดคิด วิญญาณของเธอยังคงไม่ไปไหนเพราะคลางแคลงใจในการตายของตัวเอง เช่นเดียวกับ มินตรา ที่ไม่ปักใจเชื่อสาเหตุการตายของเพื่อนรัก เธอเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ กวิน แฟนหนุ่มไฮโซของเกศินีที่ก็ติดใจในเรื่องนี้ไม่แพ้กัน ปริศนาตอนมีชีวิตยังไม่ทันคลี่คลายก็เกิดปัญหากับร่างไร้วิญญาณของเธอ ผมที่เกศินีหวงแหนถูกขโมยไปทำวิก ความอาถรรพ์จึงถูกจุดติดและยิ่งทวีคูณเมื่อเกศินีกลายเป็นวิญญาณร้ายที่ไม่อาจมีใครยับยั้งเธอได้…

เรื่องย่อละคร ผมอาถรรพ์

กลายเป็นข่าวช็อคทั้งประเทศที่ เกศินี (น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) นางแบบสาวที่กำลังโด่งดังสุดขีด ฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงมาจากคอนโดหรูของตัวเอง จากหลักฐานต่างๆทำให้ตำรวจสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตายเพราะเกิดความเครียดจากเรื่องงาน

คดีถูกปิดลงอย่างไม่มีข้อสงสัยมีแต่เพียง มินตรา(พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์) เพื่อนสนิทของเกศินีที่เชื่อว่าการคิดสั้นของเพื่อนรักครั้งนี้เกิดจาก กวิน ( มาสุ จรรยางค์ดีกุล) นักธุรกิจหนุ่มไฮโซรูปหล่อที่มีความสัมพันธ์ลับๆกับเกศินี ทำให้มินตราพยายามที่จะสืบหาความจริง จนกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากับกวินทุกครั้งที่เจอหน้ากัน และยิ่งหนักขึ้นเมื่อเกศินีจำต้องไปขายรถของบริษัทให้กับกวินตามคำสั่งของผู้จัดการ ด้านกวินซึ่งรู้สึกไม่ถูกชะตากับมินตราอยู่แล้ว เลยมีการแกล้งกันเล็กๆ เพื่อสั่งสอนที่มินตราคอยเล่นงานเขาเรื่องเกศินี ยิ่งทำให้สองคนแทบจะกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาต แต่สุดท้ายมินตราจำต้องอ่อนลงเพราะมีความจำเป็นที่ต้องการได้เงินค่าคอมเพื่อมารักษา นิศา(พลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล) ที่เป็นโรคลูคลีเมีย มินตราจำเป็นต้องเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นผู้หญิงตามคำแนะนำของหัวหน้าทีมแต่ก็ไม่ได้เข้าตากวินเลย คนที่มองเห็นความสวยของมินตรากลับกลายเป็น หยก(น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์) หยกพยายามชักชวนมินตราให้เข้าสู่วงการนางแบบ แต่มินตราปฏิเสธ

เรื่องย่อละคร ผมอาถรรพ์

ด้านวิญญาณเกศินี กลับจำเรื่องราวคืนก่อนที่ตัวเองจะตายไม่ได้เลย ทำให้เกศินีไม่ยอมไปกับยมทูตแต่อ้อนวอนขอร้องให้ตัวเองได้อยู่จนกว่าจะจำได้ว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนนั้น แม้ว่ายมทูตจะเตือนว่าเกศินีอาจต้องเจอกับเรื่องร้ายๆ แต่เกศินีก็ยอมที่จะรับผลของมันทุกอย่างเกศินีไม่อาจรับผลบุญกุศลใดๆที่ทุกคนอุทิศให้ ทำให้วิญญาณของเกศินีต้องหิวโหย และทุกข์ทรมานจนแทบไม่มีเรี่ยวแรง และโดนเหล่าวิญญาณด้วยกันคอยทำร้าย เกศินีรู้สึกโดดเดี่ยวหวาดกลัวและเกศินีก็ต้องพบกับเรื่องร้ายที่น่าเศร้ามากก็คือเมื่อ เจน แฟนคลับโรคจิตได้มาแอบตัดผมยาวสลวยที่เกศินีสุดรักสุดหวงไปจากศพของเธอ และนำไปทำเป็นวิกเมื่อเจนนำวิกมาใส่ เกศินีเหมือนถูกพลังประหลาดทำให้วิญญาณที่อ่อนแอกลับมีแรงขึ้นมา แต่เมื่อเจนถอดวิกออกวิญญาณของเกศินีก็จะกลับหมดแรงเหมือนเดิม แต่ที่หน้าสะพรึงกลัวก็คือทุกครั้งที่เจนใส่วิก กลับเห็นแต่สิ่งที่น่ากลัวและความชั่วร้าย แต่เจนกลับไม่กลัวและนำเอาความอาถรรพ์ของวิกไปเล่นงานแม่เลี้ยงจนตาย

วิญญาณแม่เลี้ยงคิดว่าเป็นเพราะวิกผมของเกศินีจึงเล่นงานเกศินีจนแย่ โชคดีที่ได้ แม่ชีทิพ(หมวย-อัญษนา บุรานันท์) ช่วยไว้ แม่ชีแผ่เมตตาให้ เกศินีแปลกใจที่ตัวเองสามารถรับผลบุญจากแม่ชีได้ แม่ชีอธิบายว่าเพราะการฆ่าตัวตายเป็นบาปมหันต์ ทำให้ไม่สามารถรับผลบุญจากใครได้นอกจากผู้ที่ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานจนมีบารมีแกร่งกล้าเท่านั้น แต่เมื่อหมดผลบุญที่อุทิศให้วิญญาณก็จะกลับอ่อนแรงเหมืนเดิม แม่ชีขอให้เกศินีละวางทุกอย่างและไปสู่ภพภูมิที่ควรไป แต่เกศินีต้องการสืบหาให้รู้ว่าทำไมเธอต้องฆ่าตัวตาย

Lakorn3

ด้านมินตรามีความจำเป็นต้องใช้เงินในการรักษานิศา กวินพยายามจะช่วยแต่มินตราไม่รับต่อว่ากวินเจ็บๆจนกวินเผลอพูดเหมือนว่า เกศินีไม่ได้ฆ่าตัวตายเพราะเขาแต่อาจเป็นผู้ชายอื่นก็ได้ทำให้มินตรายิ่งโกรธแค้นกวิน ที่พูดจาเหมือนดูถูกเกศินี มินตราตัดสินใจไปหาหยก เพื่อเดินแบบตามที่หยกแนะนำ หยกดีใจ และช่วยเทรนให้มินตราเต็มที่ แต่มินตราก็ยังทำไม่ได้ ส่วนเจนคิดจะนำความอาถรรพ์ของผมไปเล่นงานคนอื่นๆอีก คือ เจ๊จิ๋ว(โก้-ธีรศักดิ์ พันธุจริยา) ผู้จัดการของ แพรทอง(กวาง-วรรณปิยะ ออมสินนพกุล) ที่ไม่ถูกกับเกศินีก็แต่ก็ยังไม่สำเร็จ เจนก็ถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมเสียก่อน

จิ๋วตกใจที่รู้ว่าวิกผมที่อยู่กับตัวเอง คือผมของเกศินี แพรทองแนะนำให้จิ๋วเอาไปทิ้ง สองคนเลยโดนเกศินีเล่นงาน แพรทองเล่าให้ ปกรณ์ (เฟิสท์-เอกพงศ์ จงเกษมกรณ์) ฟังเรื่องผีเกศินี ทำให้ได้รู้ว่าปกรณ์เองก็เคยเจอเกศินีมาหา ปกรณ์รู้สึกหวาดจนต้องไปบอกหยก หยกหาสร้อยพระให้ปกรณ์ใส่และพาไปเลี้ยงปลอบใจ แต่กลับไปเจอ เสี่ยมงคล(นง-ทนงศักดิ์ ศุภการ) มากับ ตรีเพชร(มายด์-ฑาริกา อินสุวรรณ) ลูกสาว ปกรณ์มีท่าทางไม่พอใจเสี่ยมากจนหยกต้องปราม ตรีเพชรทำท่าหยิ่งใส่หยก แต่ตอนหลังก็อ่อนลงเปลี่ยนเป็นสนิทสนมเพื่อให้หยกพาเข้าวงการนางแบบ เพราะต้องการจะดังเพื่อให้กวินหันมาสนใจเพราะรู้ว่ากวินชอบควงสาวๆนางแบบไม่ซ้ำหน้า

เรื่องย่อละคร ผมอาถรรพ์

ความอาถรรพ์จากวิกผมของเกศินี เริ่มมีบทบาทขึ้นเรื่อยๆ จะมีผลร้ายกับคนที่ไม่ดี แต่เมื่อมินตราเอาวิกผมของเกศินีมาใส่กลับทำให้วิญญาณของเกศินีมาเข้าร่างมินตราได้ เกศินีช่วยให้มินตราเดินแบบได้อย่างสวยงามไม่ต่างกับเกศินีเองในงานแฟชั่นวันครบรอบร้านเสื้อผ้าของหยก ทำให้กวินตกตะลึงในความงามของมินตรา ซึ่งมีผลให้ตรีเพชรไม่ชอบมินตรา มงคลเองก็รู้สึกสนใจมินตราขึ้นมาทันที จึงรับปากตรีเพชรจะกำจัดมินตราให้พ้นทางด้วยการสั่งให้หยกส่งมินตรามาให้เขา แต่วิญญาณเกศินีรู้สึกแปลกใจที่โดนมงคลสัมผัสตัวตอนอยู่ในร่างของมินตรา ตัวเกศินีกลับมีความรู้สึกกลัวแปลกๆ จนทำให้เกศินีเริ่มสงสัยและพยายามหาทางใกล้ชิดกับมงคลเพื่อหาความจริงว่าทำไมตัวเองถึงรู้สึกกลัวมงคล เกิดเหตุการณ์หลายอย่างทำให้เกศินีเกิดจำได้ลางๆ ว่าก่อนตัวเองจะตายมีมงคลอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เกศินีเริ่มจำบางสิ่งบางอย่างได้และในที่สุดก็รู้ความจริง พร้อมๆกับมินตราและกวินที่เริ่มสงสัยในตัวมงคล ว่าเธอตายเพราะมงคล

Lakorn3

เกศินีรีบไปบอกปกรณ์ แต่แล้วก็ต้องตกตะลึงที่เห็นปกรณ์กำลังมีความสัมพันธ์อยู่กับแพรทอง เกศินีแทบจะไม่เชื่อสายตาตัวเอง และเมื่อได้ฟังการคุยกันของทั้งคู่ทำให้เกศินีได้รู้ว่า ปกรณ์มีความสัมพันธ์ลับๆกันมานานแล้ว เกศินีเสียใจมากที่โดนปกรณ์หักหลัง หยกก็มาเจอแพรทองอยู่กับปกรณ์เหมือนกัน หยกโกรธจนตบหน้าปกรณ์และแพรทอง ต่อว่าปกรณ์ เกศินีถึงกับช็อคว่าแท้จริงแล้วหยกที่ตนนับถือเหมือนกับแม่คนหนึ่งก็มีความสัมพันธ์ลับกับปกรณ์มานานแล้ว หยกไม่พอใจที่ปกรณ์มาชอบกับเกศินี แต่ไม่แสดงออกและสุดท้ายเมื่อมงคลเอ่ยปากอยากได้เกศินี หยกจึงวางแผนกับปกรณ์ให้มงคลไปหาที่ห้องของเกศินี แต่คืนนั้นกวินเรียกเกศินีไปพบเสียก่อน เพื่อเตือนเกศินีเรื่องปกรณ์กับแพรทองที่เขาเพิ่งสืบรู้ว่า แต่เกศินีไม่เชื่อจึงรีบร้อนไปหาปกรณ์ที่คอนโดและพบว่าปกรณ์มีความสัมพันธ์อยู่กับหยก เกศินีเสียใจมากไปกินเหล้าเมามายก่อนกลับไปที่คอนโดนอนหมดสติอยู่ มงคลเข้ามาปลุกปล้ำเกศินี เกศินีรู้สึกตัวพยายามต่อสู้และวิ่งหนีจึงผลัดตกลงมาจากคอนโดเสียชีวิต

เรื่องย่อละคร ผมอาถรรพ์

วิญญาณเกศินีเริ่มตามเล่นงานทุกคนที่ทำให้เธอตายด้วยความแค้น เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ติดตามในละคร ผมอาถรรพ์ ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2563 ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อละคร ผมอาถรรพ์

รายชื่อนักแสดง
น้ำตาล พิจักขณา รับบท เกศินี
มาสุ จรรยางค์ดีกุล รับบท กวิน
พรีม รณิดา รับบท มินตรา
น้ำฝน พัชรินทร์ รับบท หยก
เฟิสท์ เอกพงศ์ รับบท ปกรณ์
พลอย ภัทรากร รับบท นิศา
กวาง วรรณปิยะ รับบท แพรทอง
โก้ ธีรศักดิ์ รับบท เจ้จิ๋ว
นง ทนงศักดิ์ รับบท มงคล
มาย ฑาริกา รับบท ตรีเพชร

Lakorn3

แหล่งที่มา: http://www.ch3thailand.com

ย้อนกลับ

สอบถามโทร : 02-825-2500 หรือ LINE @n-content
Policy
นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล
นโยบายคุกกี้
การแจ้งเตือนและร้องเรียน