เรื่องย่อละคร มือปราบข้าวสารเสก

เรื่องย่อละคร มือปราบข้าวสารเสก
เรื่องย่อละคร มือปราบข้าวสารเสก

ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น ทางไทยทีวีสีช่อง 3 HD กด33 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 6 มกราคม 2563
นำแสดงโดย: บอล กัมมัญญ์, น้ำหวาน ภูริตา, น้องชบาแก้ว อังศุมาลิน, โก โกสินทร์, น็อต วรฤทธิ์, ต้น จักรกฤษณ์, เบนซ์ ณัฐธิดา, คิน การันต์, ซาร่า โฮเลอร์, หลุยส์ พงษ์พันธ์, เอ อนันต์ และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย: จันมณี, กรกนก คงปรีพันธ์, ปิญชาน์
กำกับการแสดงโดย: วัชรเกียรติ บุญภักดี
ผลิตโดย: บริษัท ดวงมาลีมณีจันทร์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ตุ๊ก จันจิรา

มือปราบข้าวสารเสก ละครโรแมนติกคอมเมดี้ผสานกับความแฟนตาซี มีแอกชันมันส์ๆ ความป่วนของโลกมนุษย์และโลกวิญญาณที่จะทำให้คุณหัวเราะอารมณ์ดีรับปี 2020

เรื่องย่อละคร มือปราบข้าวสารเสก

สณฑ์(รับบทโดย บอล กัมมัญญ์) มือปราบหนุ่ม นิสัยดี ศีลห้าครบ ที่มีความสามารถพิเศษติดตัวมาแต่เกิดคือ.. เบิกเนตรเห็นผีได้ จนเป็นเหตุให้เขาถูกฝากตัวไว้กับ หลวงตา ที่ลำพูนตั้งแต่ยังเด็ก เพื่อความปลอดภัยซึ่งสณฑ์ก็ได้ใช้ความสามารถในการเห็นผีนี้ ช่วยเหลือทั้งคนและผีอย่างเงียบๆ และล่าสุด ที่สณฑ์ดันไปโชว์ปราบผีกลางตลาดสด ช่วยชีวิตตัวประกันจากโจรที่ถูกผีศรีที่ตามหาผัว เข้าสิงได้สำเร็จ แต่ก็ไม่วายถูกกล่าวหาว่า ทำให้ภาพลักษณ์ ตำรวจเสียหาย ผู้กำกับหนุ่ม สน. ที่เขาสังกัดอยู่จึงออกใบสั่งให้เขาไปพบจิตแพทย์

แค่แวบแรกที่เจอกัน มือปราบหนุ่มที่ปากหมาเป็นเลิศ กับจิตแพทย์สาวปากดีรุ้งเคียงจันทร์(รับบทโดย น้ำหวาน ภูริตา) อลังการทรัพย์สิน ก็ไม่ถูกชะตากันอย่างจัง เพราะสาวสวยและรวยมาก มีสมองและศักยภาพสูงอย่างเธอ ที่มีดีกรีปริญญาบัตรจากมหาวิทยาลัยเครือไอวี่ลีกไม่อาจรับได้ เมื่อสณฑ์ยืนยันว่าเขาเห็นผี แม้ผลการทำแบบทดสอบสุขภาพจิตของสณฑ์จะออกมาว่าปกติ แต่ด้วยอคติส่วนตัว ทำให้รุ้งตัดสินใจเขียนในใบวินิจฉัยแพทย์ว่า สณฑ์ไม่พร้อมจะทำการตรวจสุขภาพจิต ซึ่งมีผลทำให้สณฑ์โดนสั่งพักงาน 7วัน

เรื่องย่อละคร มือปราบข้าวสารเสก

พลตำรวจโทแสงฉาน พ่อของสณฑ์ทราบเรื่องที่ลูกชายมีปัญหากับหัวหน้า จึงจัดการย้ายสณฑ์ให้ไปอยู่ทีมหน่วยปราบปราบเฉพาะกิจ ที่มีสารวัตรนที(รับบทโดย จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์)เป็นหัวหน้า ทีมสณฑ์จึงได้เข้ามาประจำการอยู่ในทีมกระบือบานเบ่งโดยได้รับมอบหมายให้ปราบปราม แก็งค์ลอบค้าวัตถุโบราณ และในวันแรกที่เขาเตรียมวางแผนจับเป็นแก๊งค์นี้ ก็เป็นวันเดียวกับที่ รุ้งเคียงจันทร์ เตรียมตัวจะเดินทางไปเซอร์ไพรส์วันครบรอบ 8 ปี ที่เธอกับ ชานนท์(รับบทโดย โกสินทร์ ราชกรม)พระเอกเบอร์รอง เป็นแฟนกัน ทั้งคู่แอบคบกันอย่างลับๆ เพราะชานนท์กลัวเรตติ้งตก แต่แล้วรุ้งเคียงจันทร์กลับเป็นฝ่ายเซอร์ไพรส์ เมื่อเจอ ชานนท์ กับแขกแปลกหน้ามากมายในบ้านทรงไทยหลังนั้น เมื่อชานนท์และแขกของเขา ได้แก่ บอส และ มิสเตอร์เควินผู้ร่วมขบวนการค้าวัตถุโบราณ รู้ตัวว่ารุ้งแอบได้ยินเรื่องทั้งหมด จึงสั่งให้ชานนท์ฆ่ารุ้งปิดปากซะ รุ้งไม่นึกว่าชานนท์จะกล้าทำ แต่..ชานนท์กลับเล็งปืนเข้าหาเธอ รุ้งวิ่งหนีสุดชีวิตไปที่ท่าน้ำ ชานนท์ไล่ตามเธอมาประชิดแล้ว จ่อปืนยิงเข้าที่หัวเธอ ร่างของรุ้งเคียงจันทร์รวงลงไปใต้น้ำ ก่อนที่จะมีมือของสณฑ์มาช่วยประคองไว้

รุ้งเคียงจันทร์รู้ตัวอีกทีก็พบว่าตัวเองอยู่ที่โรงพยาบาล เธอเรียกพ่อแม่ และพี่ชายสองคนของเธอ แต่กลับไม่มีใครเห็นและได้ยินเธอ นอกจากสณฑ์ รุ้งช๊อค..ไปชั่วขณะ นอกจากจะโดน แฟนที่ไว้ใจทรยศเอาชีวิต ยังต้องมาเจอ ความจริงว่าตัวเองตายแล้ว รุ้งเริ่มเชื่อแล้วที่สณฑ์ เคยบอกว่าเขาเห็นผี เมื่อต้องยอมรับความจริง รุ้งจึงขอตามสณฑ์มาอยู่ด้วยที่บ้าน และที่นั่นเองที่รุ้งได้เจอ กาก้า(รับบทโดย ด.ญ.อังศุมาลิน คงไทย) กุมารทองเด็กแก่แดด ที่สณฑ์อุปการะไว้ รุ้งเริ่มหัดเรียนรู้ โลกของผีจากกาก้า ไม่ว่าจะเป็นการเดินผ่านวัตถุ การทำเสียงดัง หลอกคน การเปลี่ยนคอสตูมเป็นแฟชั่นนิสต้า อย่างกาก้า กาก้าตั้งนิคเนมให้รุ้งใหม่ว่า เรนโบว์ รุ้งไม่สนุกกับโลกของผีนัก สณฑ์จึง พารุ้งกับกาก้าไปหาหลวงตาที่เคยเลี้ยงดูเขาที่ลำพูน หลวงตาบอกให้รุ้งสบายใจว่า รุ้งยังไม่ถึงฆาต แค่รอใช้กรรมหมด ก็จะได้กลับเข้าร่าง ระหว่างนี้ให้สณฑ์อุปการะไปก่อน หลวงตามองสณฑ์แล้วอมยิ้มอย่างมีพิรุธ

Lakorn3

รุ้งเล่าความจริงทั้งหมดให้สณฑ์ฟังว่า เธอถูกชานนท์ฆ่าปิดปากเพราะไปรู้ความลับ แต่แม้สณฑ์จะ รู้ความจริงจากปากรุ้งทั้งหมด แต่ก็ทำได้แค่พาทีมกระบือบานเบ่งไปงมเก็บ ของกลางที่ตกลงไปใต้น้ำ และอ้างว่าเป็นการสันนิษฐาน ไม่สามารถบอกว่ามีผีมาบอกความจริง ให้กับทีมกระบือบานเบ่งฟังได้ เพราะไม่อยากโดนพักงานและย้ายออกจากหน่วยนี้อีก เขาเลยเฝ้ารอแต่วันที่รุ้งจะฟื้นและกลับเข้าร่างได้ และเขาจะได้ตามเก็บแก็งค์ของชานนท์ให้หมด แต่วันนั้นก็ดูช่างแสนไกล แล้ววันหนึ่งที่เขาพารุ้งไปตรวจจับวิญญาณ และตามไปเจอพงศ์สามีของผีศรีที่เขาเคยโชว์ปราบกลางตลาดสดไป ทำให้รุ้งจำได้ว่าพงศ์คือหนึ่งในขบวนการค้าวัตถุโบราณ ของชานนท์

สณฑ์จึงจับตัวพงศ์มาและพยายามสืบความจริงจากพงศ์ แต่ขณะที่พงศ์กำลังจะให้การ รูปพรรณสัณฐาน ของบอส และ เควิน ร่างของพงศ์ก็ถูกสูบลงนรกไปเสียก่อน ความหวังของสณฑ์ดับวูบลงขณะที่สารวัตรนที เริ่มรู้สึกถึง ความผิดปกติของลูกน้องตัวเอง จึงบุกมาหาสณฑ์ที่บ้านพักและเมื่อได้เจอกับกาก้า ที่แปลงร่างเป็นผีแลบลิ้นปลิ้นตา สารวัตรนทีก็จำต้องยอมรับว่าลูกน้องเขาไม่ได้ผิดปกติแต่อย่างใด แถมยังอนุมัติคำสั่งให้ใช้ปฎิบัติแผนจับแก็งค์ชานนท์ตามคำบอกเล่าที่ออกมาจากปากผีอีกด้วย ทำให้สณฑ์สบายใจและผูกพันกับทีมกระบือบานเบ่งขึ้นไปอีก

เรื่องย่อละคร มือปราบข้าวสารเสก

รุ้ง สณฑ์ กาก้า ใช้ชีวิตด้วยกันอยู่ในบ้านและเริ่มใกล้ชิดมากขึ้น และวันหนึ่งที่รุ้งรู้ว่า สณฑ์มีว่าที่คู่หมั้นที่ตายายหามาให้ชื่อ พลอยฝน(รับบทโดย เบนซ์ ณัฐธิดา) เธอก็เกิดอาการหวงอย่างไม่ทราบสาเหตุ รุ้งงอนสณฑ์เลยตามกาก้าไปเที่ยวผับ ก็ได้เจอกับบอส สณฑ์รีบขับรถสะกดรอยบอสไป จนถึงพัทยา แต่ไม่สามารถตามบอสเข้าไปในคลับวีไอพีนั่นได้ ทั้งคู่ตัดสินใจค้างคืนกันที่พัทยา และคืนนั้นเองคือการอยู่ด้วยกันสองต่อสองครั้งแรกของทั้งคู่ รุ้งขอโทษสณฑ์ที่ทำให้เขาถูกพักงาน ที่บุกไปหาชานนท์จนทำลายแผนจับเป็นของสณฑ์ ที่เอาแต่ใจตัวเอง สณฑ์กลับไม่ตำหนิ อะไรสักคำ บอกแค่ขอให้เราทำดีต่อกันทุกวัน และไม่ต้องหึงพลอยฝน คนที่เขาอยากดูแลคือรุ้ง แถมยังคาดคั้นว่า ถ้าวันหนึ่งรุ้งกลับเข้าร่างได้ จะอยากอยู่กับ เขาแบบนี้ไปอีก 50 ปีไหม รุ้งสั่นไหว ไม่กล้าตอบแล้วสัญญาว่าจะตอบเมื่อตื่นขึ้นมาสณฑ์หลับตา ก้มลงหมายจะจูบรุ้งแต่แล้วเมื่อลืมตาร่างของรุ้งที่อยู่ตรงหน้าก็หายวับไป

สณฑ์ตามไปที่โรงพยาบาลที่ร่างของรุ้งเคียงจันทร์รักษาตัวอยู่ เพราะสันนิษฐานว่า จูบนั้นอาจทำให้รุ้งกลับเข้าร่าง แล้วก็จริงอย่างที่เขาคิด แต่ที่เขาไม่ได้คาดคิดคือ รุ้งกลับตื่นมาพร้อมสภาวะ ความจำเสื่อม และจำเขาไม่ได้แถมยังกลับไปคบชานนท์ ให้เขาเจ็บใจเล่น กาก้าเลยบิวท์ให้สณฑ์บุกไปหารุ้งที่โรงพยาบาลทำทุกทางให้จำได้ สณฑ์เลยจะไปจูบอีกครั้ง เผื่อจะเรียกความทรงจำกลับมา แต่ไปถึงกลับพบรุ้งกรีดร้องอยู่และเรียกเขาให้มาช่วยปราบผี ลุงในห้องพักที่มาขอแลกวิญญาณเธอ สณฑ์จึงได้รู้ว่าความจำรุ้งปกติ แต่ทั้งหมดที่แกล้งทำเป็นความจำเสื่อมก็เพื่อปกป้องตัวเองจากชานนท์ แต่กระนั้นสองคน ก็ยังไม่สารภาพความในใจอย่างตรงๆ จนวันหนึ่ง หลังจากมารดารุ้งรู้ว่ารุ้งแกล้งความจำเสื่อม เพื่อปกป้องตัวเอง จากชานนท์ และจริงๆ รักสณฑ์ มารดาของเธอก็เปิดไฟเขียวเต็มที่ เพราะประทับใจที่ สณฑ์ช่วยชีวิตลูกสาวเธอไว้ตั้งแต่ตอนจมน้ำ รุ้งจึงตั้งใจ จะเดินหน้าเกมรักนี้ โดยบุกไปหาสณฑ์ที่บ้าน เพื่อเตรียมอาหารให้ แต่กลับเจอพลอยฝนที่ เอารายงานวิชาอาชญาวิทยา มาให้สณฑ์ช่วยทำ ด้วยความหมั่นไส้ ที่เห็นพลอยฝนกระหนุง กระหนิงกับสณฑ์ รุ้งจึงแกล้งสาดแป้งสาลีใส่หน้าพลอยฝน โดยไม่รู้ว่าพลอยฝนแพ้กลูเตน ในแป้งสาลี และหนักจนถึงขั้นต้องเข้าโรงพยาบาล

Lakorn3

จากเหตุการณ์นั้นสณฑ์จึงรู้ว่ารุ้งหึงพลอยฝนและรักเขา สองคนตกลงเป็นแฟนกัน สณฑ์พารุ้งไปที่โกศแม่เขาที่ลพบุรี และขุดพระกริ่งที่เขาฝังไว้ มอบให้รุ้ง เพื่อที่รุ้งจะได้มีสิ่งปกป้อง จากผี รุ้งแอบมโนเอาเองว่าพระเครื่องนั้นคือของหมั้นแทนแหวน สณฑ์โล่งใจที่ทุกอย่างดูไปได้ดี แต่แล้ว ตะวัน(รับบทโดย การันต์ อร่ามศรี) พี่ชายของรุ้งกลับพา ตรีทศ (รับบทโดย น็อต วรฤทธิ์) นักธุรกิจตลาดหลักทรัพย์ ที่หล่อปาน เทพบุตรมาให้รุ้งรู้จัก และรุ้งก็ตกลงเป็นแฟนกับตรีทศในทันที ทำเอาสณฑ์สับสนไปหมด ว่ารุ้งเล่นเกมอะไรกับเขา โดยที่สณฑ์ไม่รู้เลยว่า เพราะรุ้งจำได้ว่าตรีทศคือบอส และวางแผนจะเอาตัวเข้าล่อเพื่อนำ ไปสู่การจับชานนท์ให้ได้ต่างหาก

กาก้าเองก็พลอยงอนรุ้งที่อยู่ๆ ก็นอกใจสณฑ์ แต่ถึงกระนั้นสณฑ์ก็ยังแอบห่วงรุ้ง สณฑ์จึงตัดสินใจบุกไปหารุ้งและหวังจะเคลียร์เรื่องราวที่คาใจทั้งหมด แต่สณฑ์กลับได้เจอ วิญญาณของ ปิ๋ม ปิ่นสุดา(รับบทโดย นลิน โฮเลอร์) อดีตนางเอกที่มีข่าวจิ้นกับชานนท์ ที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองตาย แถมยังเป็นผี ความจำเสื่อมคิดว่าตัวเองเป็นตัวละครตามบทบาทต่างๆ ที่ได้รับสณฑ์ตัดสินใจพาวิญญาณปิ๋ม กลับมาอยู่กับกาก้า กาก้า บอกว่าไม่มีข่าวปิ๋มตายในโต๊ะข่าวบันเทิงเลย น่าจะมีเงื่อนงำอะไรบางอย่างที่อาจจะเกี่ยวกับชานนท์

เมื่อสณฑ์มัวแต่สนใจการสืบคดีจากพยานคนใหม่จากปิ๋ม ทำให้รุ้งถึงกับร้อนใจ ที่สณฑ์ห่างหายไปจากชีวิต และตัดสินใจบุกมาหาที่บ้าน กาก้างอนรุ้งเลยไม่โผล่มาให้เห็น แต่รุ้งไม่รู้นึกว่าไม่เห็นกาก้า เพราะตัวเองกลายเป็นคนแล้ว จึงถอดพระออก ทำให้รุ้งเห็น สาวสวย ที่หลงว่าตัวเองเป็นสาวเครือฟ้า และรักอยู่กับสณฑ์ ทำเอารุ้งถึงกับทรุด ที่แท้สณฑ์ ห่างหายไปเพราะมีคนอื่น รุ้งตัดใจจากสณฑ์ทันที โดยไม่รู้เลยว่า สาวสวยคนนั้นที่แท้ คือวิญญาณของ ปิ๋ม ปิ่นสุดา

เรื่องย่อละคร มือปราบข้าวสารเสก

สณฑ์ได้รู้จากสารวัตรนที ว่ารุ้งเอาข้อมูลของตรีทศ หรือ บอสมาส่งให้ ทำให้รู้ว่า ที่แท้รุ้งไม่ได้นอกใจเขา แต่กำลังช่วยทางทีมสืบคดี แม้จะดีใจแต่สณฑ์ก็ไม่สบายใจที่รุ้งเอาตัวเข้าไปเสี่ยงในคดี แต่ก็จำเป็นต้องยอมเพราะเป็นความมุ่งมั่นของรุ้งเอง ที่จะเอาชานนท์เข้าคุกให้ได้ และสณฑ์ก็อธิบายเรื่องวิญญาณสาวเครือฟ้าที่รุ้งเห็น ว่าคือปิ๋ม และดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับชานนท์ รุ้งเลยคิดวิธีที่จะสืบความจริงจากผีความจำเสื่อมอย่างปิ๋ม ด้วยการหลอกว่ามาสัมภาษณ์ลงนิตยสาร และข้อมูลที่ได้จากปิ๋ม ช่วยทำให้สณฑ์เข้าถึงแหล่งเก็บของเก่า ที่อยู่ของบอส รวมทั้งเควินได้หมด

ทางสารวัตรนที เร่งดำเนินแผนต่อ เพื่อล่อไปถึงบอสกับชานนท์ และขอให้รุ้งบุกเข้ารังของตรีทศ เพื่อเอาโน้ตบุ้ค ซึ่งบรรจุหลักฐาน เส้นทางค้าส่งทั้งหมดไว้ ทำเอาสณฑ์เป็นกังวลเป็นอย่างมาก แต่รุ้งก็มั่นใจว่า กาก้าจะคอยช่วย เป็นบอดี้การ์ดให้เธอได้ แต่พอวันแผนจริงมาถึง กาก้ากลับหายตัวไป แถมแผนที่เธอเตรียมมามอมตรีทศกลับถูกดักทาง จนสุดท้ายก่อนที่รุ้งจะเสียท่าให้ตรีทศ สณฑ์ก็มาช่วยไว้ได้ทัน แล้วกำพล(รับบทโดย ด.ช.ปัญกร จันทศร)ก็บุกมาจนได้ สณฑ์ กาก้า และปู่พยนต์ต้องช่วยกันรุมกำพล 3 ต่อ 1 แถมยังมีนฤบดินทร์ ควายธนู ที่สณฑ์เสกให้มันพุ่งเข้าชน กำพล จนสิ้นฤทธิ์และหมดแรงกลายร่างเป็นเพียงเด็กน้อยใสบริสุทธิ์

Lakorn3

ภารกิจจับค้าแก๊งค์ลักลอบวัตถุโบราณจบลงด้วยดี รุ้งเคียงจันทร์กลับไปปฏิบัติหน้าที่ จิตแพทย์ตามความฝันเธอ เหลือแต่ภารกิจหัวใจระหว่างสณฑ์กับรุ้งเคียงจันทร์ สณฑ์บุกเข้าไปขอรุ้งถึงคฤหาสน์ แม้จะโดนกีดกันจากพี่ชายทั้งสอง แต่ทั้งรุ้งกับสณฑ์กลับไม่ได้หงอ แต่ตั้งใจกวนประสาท รุ้งถึงกับประกาศว่าพร้อมหอบผ้าตามถ้าพ่อแม่ไม่ยกเธอให้สณฑ์ แม่รุ้งเองถือหางอยู่แล้ว ส่วนพ่อรุ้งก็รู้จักกับพ่อของสณฑ์ว่าเป็นคนดีจึงอนุมัติง่ายดาย ยิ่งเมื่อรุ้งเปิดเผยความรักของพี่ตะวัน กับพี่เมฆที่แอบคบพลอยฝนก็ทำให้พี่ชายทั้งสองของรุ้งต้องยอมจำนน

ก่อนถึงวันแต่งงาน สณฑ์ก็ได้บอกความลับที่เก็บไว้มาเนิ่นนาน นั่นคือ วันแรก ทีเขาพา รุ้งไปพบหลวงตา หลวงตาได้บอกว่ารุ้งคือเนื้อคู่ของเขา และ กาก้าคือลูก รุ้งเลยเข้าใจเหตุผลที่สณฑ์อุปการะกาก้า และ ความรู้สึกที่เธอผูกพันกับกาก้า เมื่อแต่งงานแล้ว ภารกิจหลักของทั้งคู่ คือการส่งกาก้าไปเกิด แต่ทั้งคู่กลับมัวลีลา จนกาก้าต้องหน้าง้ำ เพราะไม่ยอมบรรลุมิชชั่นนี้เสียที จนถึงขั้นต้องพากันไปเสม็ด และฮันนีมูนครั้งนั้น กาก้าก็ได้จุติมาเป็น ลูกจันลูกสาวของทั้งคู่ โดยมีกำพลคอยเป็นทั้งเพื่อนเล่นและพี่เลี้ยง และก็ไม่แน่ กำพลอาจรอเวลาจุติเป็นลูกชาย คนต่อไปของทั้งคู่ก็เป็นได้

เรื่องย่อละคร มือปราบข้าวสารเสก

รายชื่อนักแสดง
บอล กัมมัญญ์ กลมแก้ว รับบท สณฑ์
น้ำหวาน ภูริตา สุปินชมพู รับบท รุ้งเคียงจันทร์
ด.ญ.อังศุมาลิน คงไทย รับบท เบบี้กาก้า
ด.ช.ปัญกร จันทศร รับบท กำพล
วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ รับบท ตรีทศ
โกสินทร์ ราชกรม รับบท ชานนท์
นลิน โฮเลอร์ รับบท ปิ่นสุดา
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบท หมวดปกป้อง
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท สารวัตรนที
เบนซ์ ณัฐธิดา รับบท พลอยฝน
หลุยส์ พงษ์พันธ์ รับบท หมวดตรัย
คิน การันต์ รับบท ตะวัน
เอ อนันต์ รับบท จ่าสมพงศ์

Lakorn3

แหล่งที่มา: http://www.ch3thailand.com

ย้อนกลับ

สอบถามโทร : 02-825-2500 หรือ LINE @n-content
Policy
นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล
นโยบายคุกกี้
การแจ้งเตือนและร้องเรียน