เรื่องย่อละคร ลิขิตแห่งจันทร์

เรื่องย่อละคร ลิขิตแห่งจันทร์
เรื่องย่อละคร ลิขิตแห่งจันทร์

ออกอากาศ: ทุกวันศุกร์เวลา 20.00 น.วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มวันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2562 ทางไทยทีวีสีช่อง 3 HD
นำแสดงโดย: เพื่อน คณิน,น้ำตาล พิจักขณา,กระทิง ขุนณรงค์,แจ็คกี้ ชาเคอลีน,มิ้น ณัฐวรา,เพ็ชร ฐกฤต,ตุ้ย เกียรติกมล และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
กำกับการแสดงโดย: กฤษณพงศ์ ราชธา และ เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท อาหลอง กรุ๊ป จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย: กัญจน์ ภักดีวิจิตร, บุญจิรา ภักดีวิจิตร และ เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร

ด้วยลิขิตแห่งจันทร์ทำให้ภาพวาดโบราณกับคำอธิฐานก่อนสิ้นลมของทหารผู้กล้าแห่งกรุงศรีอยุธยาสำแดงฤทธิ์ ส่งให้สองสาวสลับขั้วข้ามภพ

Lakorn3

ด้วยคำอธิษฐานของ ก้าน (รับบทโดย นิวส์ นริศสันต์) ทหารผู้ภักดีต่อราชวงศ์ ที่ปกป้องสาส์นลับจากฝ่ายกบฏจนตัวตาย ก่อนสิ้นลมได้อ้อนวอนต่อดวงจันทร์ ขอให้มีคนดีมารับช่วงต่อส่งสาส์นให้ถึงมือแม่ทัพใหญ่ กลายเป็นลิขิตแห่งจันทร์ที่ดลบันดาลให้ก้านข้ามมิติมาพบกัน โอปอล (รับบทโดย น้ำตาล พิจักขณา) ผู้หมวดสาวมากฝีมือ และทำให้เธอต้องมีชะตากรรมข้ามภพไปปราบกบฏสมัยอยุธยาตอนปลาย และ ดวงแก้ว (รับบทโดย น้ำตาล พิจักขณา) แม่หญิงชาววังที่หน้าละหม้ายคลายโอปอลทุกประการ กลับต้องสลับภพมาใช้ชีวิตเป็นตำรวจกองปราบลายแก๊งค้าวัตถุโบราณผิดกฎหมายในยุคปี 2562 ทั้งคู่เดินทางข้ามมิติผ่านทางภาพวาดลึกลับที่ตกทอดมาจากสมัยโบราณ

Lakorn3

ด้านโอปอลได้ถูกดูดข้ามมิติไปสมัยอยุธยา พร้อมเป้พกพาอุปกรณ์ไฮเทคจากยุคปัจจุบัน อาทิ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต เมื่อโอปอลได้พบกับ หลวงโอสถวรเวช (รับบทโดย เพื่อน คณิน) หมอหลวงแห่งราชสำนัก จึงได้ทำการเซลฟี่ โชว์เทคโนโลยีของโลกยุคใหม่จนหลวงโอสถวรเวชยอมเชื่อว่าโอปอลมาจากอนาคต และตกหลุมรักสาวทะเล้นจากต่างยุคคนนี้จนหมดใจ แต่มิวายมี โฉม (รับบทโดย มิ้นท์ ณัฐวรา) คอยเป็นศัตรูหัวใจ ส่งคนมาลอบทำร้ายโอปอล แต่คนร้ายกลับโดนโอปอลไล่เตะกระเจิง แถมโอปอลยังเปิดสำนักสอนศิลปะการต่อสู้ให้ชาวบ้านเสียด้วย โฉมได้แต่เจ็บใจ จึงขอท้าโอปอลให้แข่งงานฝีมือ การเรือน และทำเครื่องคาว-หวานแทน โอปอลจึงต้องฝึกฝนการเป็นสาวชาววังเสียใหม่ ผลคือข้าวของในเรือนกระจาย ไฟแทบไหม้โรงครัว

ลิขิตแห่งจันทร์

ไม่ต่างจากดวงแก้วที่ต้องพยายามปรับตัวอย่างหนักให้เข้ากับยุค 4G เมื่อดูละครย้อนยุคผ่านทีวีออนไลน์ก็พาลน้ำตาไหล อยากจะกลับกรุงศรีฯ เสียให้ได้ ดีที่มี พิภพ (รับบทโดย กระทิง ขุนณรงค์) คู่หูตำราจหนุ่มคอยช่วยปลอบ และฝึกสอนการเป็นตำรวจให้ใหม่ จนพิภพแอบหลงรักดวงแก้วที่อ่อนหวานคนนี้ไปเสียแล้ว แต่เขากลับปักใจเชื่อว่าเป็นโอปอลที่สมองกระทบกระเทือนจากรถล้มจนเพี้ยนไป เช่นเดียวกับ คิมหันต์ (รับบทโดย เมธัส ตรีรัตนวารีสิน) นักธุรกิจหนุ่ม แฟนของโอปอลก็กลับมาตามง้อจีบโอปอลที่เปลี่ยนไปเป็นสาวหวานจนพิภพแอบหึงหวงว้าวุ่นใจ

Lakorn3

โอปอลได้ช่วยหลวงโอสถวรเวชสืบสวนคดีฆาตกรรมขุนนางชั้นผู้ใหญ่ จนรู้ว่าเป็นฝีมือของกลุ่มกบฏ นำโดย หลวงอรรถกร (รับบทโดย เพ็ชร ฐกฤต) และมี ฉาย (รับบทโดย เกียรติกมล ล่าทา) ลูกน้องของหลวงโอสถวรเวชเป็นผู้ทรยศ ลงมือวางยาพิษ โอปอลและหลวงโอสถวรเวชจึงถูกกลุ่มกบฏใส่ร้ายจนโดนจับ เกือบถูกประหารชีวิต เช่นเดียวกับดวงแก้วที่ต้องเสี่ยงชีวิตปลอมตัวเป็นนางแบบเข้าไปในแก๊งค้ามนุษย์เพื่อล่อจับผู้ร้าย เหมือนต่างฝ่ายต่างมีภารกิจที่ต้องทำแทนกันในต่างยุคให้สำเร็จลุล่วง แต่เมื่อเหตุร้ายผ่านไป ภาพวาดโบราณกลับเคลื่อนไหวให้โอปอลและดวงแก้วสามารถเดินทางกลับภพของตนเองได้ หรือลิขิตแห่งจันทร์กำหนดไว้ ให้ทั้งคู่กลับสู่ภพเดิมที่จากมา ? หรือถึงเวลาที่ทั้งสองต้องบอกลาหลวงโอสถวรเวชและพิภพ ชายอันเป็นที่รักตลอดกาล ?

ลิขิตแห่งจันทร์

รายชื่อนักแสดง
คณิน ชอบประดิถ รับบท หลวงโอสถวรเวช
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ รับบท โอปอล/ดวงแก้ว
ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ รับบท พิภพ
ณัฐวรา วงศ์วาสนา รับบท โฉม
ฐกฤต ตะวันพงค์ รับบท หลวงอรรถกร
เกียรติกมล ล่าทา รับบท ฉาย
เมธัส ตรีรัตนวารีสิน รับบท คิมหันต์
ชาเคอลีน มิ้นซ์ รับบท เบญญา
นริศสันต์ โลกวิทย์ รับบท ก้าน
ภรภัทรา ทวีพันธุรัตน์ รับบท ป๋อมแป๋ม
ศุกล ศศิจุลกะ รับบท ดำรง/พระยาฤทธิ์ปรีชา
นัฏฐา ลอยด์ รับบท คุณหญิงอัญชลี/ดวงเดือน
วสุ แสงสิงแก้ว รับบท พระยาสีหนาท
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท คุณหญิงมณี
วาสนา พูนผล รับบท เฉลา
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท เสด็จ
กัญจน์ ภักดีวิจิตร รับบท ยอด
อินทิรา ยืนยง รับบท แจ่ม/พลับ
สมชาย ศักดิกุล รับบท ดร.เฟื่อง
จักรพันธ์ จันโอ รับบท จ่าเริง
ด.ช.ปัญกร จันทศ รับบท แก่น

Lakorn3

แหล่งที่มา: http://www.ch3thailand.com

ย้อนกลับ

สอบถามโทร : 02-825-2500 หรือ LINE @n-content
Policy
นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล
นโยบายคุกกี้
การแจ้งเตือนและร้องเรียน