เรื่องย่อละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว

เรื่องย่อละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว
เรื่องย่อละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว

ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 HD เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 17 กันยายน 2562
นำแสดงโดย: ณเดชน์ คูกิมิยะ , ภีรนีย์ คงไทย , มาสุ จรรยางค์ดีกุล , กมลเนตร เรืองศรี , สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล , มนตรี เจนอักษร , อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ , พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ , สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ , ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม , ณัฐฐชาช์ บุญประชม , สุมณทิพย์ ชี , อนันต์ บุนนาค , กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร , ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี , ภัสสร บุณยเกียรติ , เอ็ดดี้ เฮง , อนุสรา วันทองทักษ์ , ธรากร สุขสมเลิศ , วิชัย จงประสิทธิ์พร , มาริลิน เคท การ์ดเนอร์ , ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ , ชนิกานต์ ตังกบดี และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย: สุธิสา วงษ์อยู่
กำกับการแสดงโดย: ภวัต พนังคศิริ
ผลิตโดย: บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : อรุโณชา ภานุพันธ์

Lakorn3

ละครที่คอซีรีส์เกาหลีตั้งตารอชม ” My Love From Another Star” หรือ “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ละครรีเมคจากซีรีส์เกาหลี สร้างใหม่ในเวอร์ชั่นไทย โดยได้หนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ” มารับบท “อชิระ” หนุ่มต่างดาวรูปหล่อ มาดนิ่ง ต้องมารับมือกับ “ฟ้ารดา” ยัยตัวร้ายซุปตาร์ตกกระป๋องสุดอ๊อง รับบทโดย “แมท ภีรนีย์”

เรื่องย่อละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว

เมื่อสมัยกรุงศรีอยุธยา พ.ศ. 2231 หนุ่มหล่อต่างดาวอย่างอชิระ (รับบทโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ) เดินทางเข้ามาสำรวจทรัพยากรบนโลกพร้อมกับหมู่คณะ แล้วเขาก็ได้พบกับ แม่หญิงบัว (รับบทโดย มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) แม่หญิงวัย 15 ปี ผู้ที่ทำให้อชิระรู้จักกับคำว่าความรักและความตาย วันนั้นเธอเกือบจะพลัดตกจากหน้าผา แต่อชิระไปช่วยไว้ได้ทัน ทำให้อชิระไม่สามารถกลับไปขึ้นยานได้ทันเวลา เขาจึงติดค้างอยู่บนโลกนี้นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงปัจจุบัน คือ ปี พ.ศ. 2563 รวมแล้วเป็นเวลาถึง 300 กว่าปี

เรื่องย่อละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว

การใช้ชีวิตของอชิระนั้นผ่านมาหลายยุคสมัย เพียงเพื่อรอให้ถึงเวลาที่เขานั้นจะได้กลับไปยังที่เขาจากมา แล้ววันที่เขารอคอยก็มาถึง เมื่อทางสถาบันดาราศาสตร์ของต่างประเทศแจ้งข่าวว่าอีกสามเดือนข้างหน้านั้นจะมีดาวหางโคจรเข้ามาใกล้กับโลกมากที่สุดในรอบหลายร้อยปี และการเดินทางของดาวหางที่เข้ามาใกล้โลกนี้จะทำให้อชิระได้เดินทางกลับไปยังดาวของเขาได้ เพราะเขานั้นเฝ้ารอคอยเวลานี้มานานแสนนาน และเขาจะได้กลับไปอย่างสบายใจเพราะเขานั้นไม่ได้มีความผูกผันกับใคร

Lakorn3

แต่แล้วกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่ออชิระนั้นได้พบกับ ฟ้ารดา (รับบทโดย แมท ภีรนีย์) สาวซุปเปอร์สตาร์อันดับต้นๆของเมืองไทย ฟ้ารดาได้ย้ายมาอยู่ห้องติดกับอชิระและก็ได้สร้างความปวดหัวตั้งแต่วันแรกที่เขาทั้งสองนั้นได้พบกัน ซึ่งอชิระไม่เคยคิดที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับฟ้ารดาเลย

เรื่องย่อละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว

อชิระไม่เคยคิดจะยุ่งเกี่ยวกับฟ้ารดาเลย จนกระทั่งเขาได้เห็นรูปวัยเด็กของฟ้ารดาว่าเธอมีหน้าตาเหมือนแม่หญิงบัวไม่มีผิดเพี้ยน ! อชิระพยายามคิดว่า มันเป็นแค่เรื่องบังเอิญเท่านั้น แต่ยิ่งได้รู้จักฟ้ารดามากขึ้น เขายิ่งแน่ใจว่าฟ้ารดากับแม่หญิงบัวเป็นคนๆเดียวกัน แต่อชิระกำลังจะต้องจากโลกนี้ไปแล้ว

Lakorn3

อชิระพยายามหลีกเลี่ยงการใกล้ชิดกับฟ้ารดา แต่เขาดันไปรู้ว่ามีใครบางคนกำลังปองร้ายชีวิตของฟ้ารดา เมื่อรู้เช่นนั้นแล้ว อชิระจะช่วยเหลือฟ้ารดาให้รอดพ้นจากอันตรายครั้งนี้หรือไม่ ในเมื่อเขารู้ดีแก่ใจว่ายิ่งเขามาใกล้ชิดฟ้ารดามากเท่าไหร่ เขาก็จะยิ่งรักเธอมากเท่านั้น หรือเขาจะเลือกไม่ยุ่งกับเธอ...ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามโชคชะตาของใครของมัน เพื่อที่เขาจะได้จากโลกนี้ไปได้อย่างสบายใจเหมือนเดิม

เรื่องย่อละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว

สุดท้ายอชิระจะตัดสินใจอย่างไร ติดตามชมได้ใน ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star) ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 เสนอเป็นตอนแรกวันอังคารที่ 17 กันยายน 2562

เรื่องย่อละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว

รายชื่อนักแสดง
ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบท อชิระ ภีรนีย์ คงไทย รับบท ฟ้ารดา มาสุ จรรยางค์ดีกุล รับบท หมอก กมลเนตร เรืองศรี รับบท พราวรุ้ง สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบท เมฆ มนตรี เจนอักษร รับบท อรุณ แสดงโดย อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ รับบท สกาย แสดงโดย พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ รับบท นภา สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท เพ็ญ ณัฐฐชาช์ บุญประชม รับบท มีนา สุมณทิพย์ ชี รับบท หยาดฝน อนันต์ บุนนาค รับบท วิธู กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร รับบท วายุ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท โรจน์ ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท ศศิ เอ๊ดดี้ เฮง รับบท เอ๊ดดี้ อนุสรา วันทองทักษ์ รับบท ปุ๊กกี้

Lakorn3

แหล่งที่มา: http://www.ch3thailand.com

ย้อนกลับ

สอบถามโทร : 02-825-2500 หรือ LINE @n-content
Policy
นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล
นโยบายคุกกี้
การแจ้งเตือนและร้องเรียน