TAEYEON คัมแบค ปล่อย MV เพลงใหม่ล่าสุด ‘Something New’ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 3

TAEYEON คัมแบค ปล่อย MV เพลงใหม่ล่าสุด ‘Something New’ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 3
TAEYEON

ในช่วงเย็นวันที่ 18 มิ.ย. 61 เวลา 4 โมงเย็นไทย ‘TAEYEON’ (แทยอน) วง Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) ได้ปล่อยมิวสิควีดีโอเพลงใหม่ล่าสุด ‘Something New’ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘Something New’ ออกมาทาง Official Homepage และช่อง SMTOWN บน Youtube กับ NaverTV

TAEYEON
MV Something New

สำหรับเพลงเปิดตัวของอัลบั้มชุดนี้ ‘Something New’ เป็นเพลงเออร์เบิน ป๊อป ประเภทนีโอ โซล ที่ TAEYEON นำมาร้องเป็นครั้งแรก โดยในช่วงเริ่มเพลงจะมีเสียงพูด (Vocoder) ที่มีเอกลักษณ์ทำให้ได้บรรยากาศแบบภวังค์ความฝัน ด้านเนื้อร้องก็เกี่ยวกับ “การชวนให้คนสมัยนี้ที่ดูเหมือนจะมีเป้าหมายในสิ่งใหม่ ๆ เสมอ แต่ชีวิตประจำวันกลับค่อย ๆ กลายเป็นแบบเดียวกันนั้น ได้ลองไปตามหาเอกลักษณ์ของตัวเองดู” ซึ่งจะได้พบกับเสน่ห์ใหม่ของเสียงร้องของ TAEYEON ผ่านคุณภาพเสียงอันน่าหลงใหล และงดงามของเธอในเพลงนี้ค่ะ

TAEYEON

นอกจากนี้ ในอัลบั้มยังมีเพลงหลากหลายสีสันของ TAEYEON ให้ได้เพลิดเพลินกัน ทั้ง 'All Night Long (Feat. LUCAS of NCT)' เพลงป๊อปที่มีการเล่นเครื่องดนตรีอะคูสติกต่าง ๆ ผสมผสานกัน, เพลง ‘Baram X 3’ ที่มีลูกเล่นของเนื้อเพลงมาเพิ่มความสนุกยิ่งขึ้น โดยจะเกี่ยวกับหญิงสาวที่มองลมที่พัดอยู่ด้านนอกหน้าต่าง แล้วมีความรู้สึกสงสัยว่าแฟนหนุ่มจะนอกใจ

SM

รวมถึงเพลง R&B อย่าง ‘One Day’ แสดงออกถึงความรู้สึกของแฟนสาวอย่างน่ารัก ๆ ที่อยากจะมอบของขวัญพิเศษที่ลืมไม่ลงให้กับแฟนหนุ่มในวันเกิดของเขา, เพลง ‘Circus’ ที่ใส่อารมณ์ความรู้สึกของการกำกับเสียงร้องโดย TAEYEON และ ‘Something New’ (Inst.) เป็นต้น

TAEYEON

โดยหนึ่งในเพลงประกอบอัลบั้มอย่าง 'All Night Long' ก็เป็นเพลงป๊อปที่มีการเล่นเครื่องดนตรีอะคูสติกต่าง ๆ ผสมผสานกัน อีกทั้งยังมีสมาชิกจากวง NCT อย่าง ‘LUCAS’ มาร่วมร้องด้วย และด้วยอินโทรแร็ปที่มีเอกลักษณ์ของ ‘LUCAS’ ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กับเพลงนี้ขึ้นไปอีก โดยคาดว่าการร่วมมือกันระหว่าง TAEYEON และ ‘LUCAS’ นั้น จะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงค่ะ

SM

การคัมแบ็คในครั้งนี้ ยังถือเป็นการคัมแบ็คในรอบ 6 เดือนของ TAEYEON หลังจากที่ปล่อยอัลบั้มฤดูหนาว ‘This Christmas – Winter is Coming’ ออกมาเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งทุกผลงานเพลงที่ถูกปล่อยออกมาของ TAEYEON ไม่ว่าจะเป็น ‘I’, ‘Rain’, ‘Why’, ’11:11’, ‘Fine’ และ ‘Make Me Love You’ เป็นต้น ต่างก็สามารถคว้าอันดับ 1 บนชาร์ตเพลง และอัลบั้มของเกาหลี จนสร้างความฮิตกันแบบต่อเนื่องเลยทีเดียว

TAEYEON

โดยหลังจากที่ปล่อยเพลงทั้งหมดจากมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘Something New’ ออกมาในช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ก็ครองอันดับที่ 1 จากชาร์ต iTunes ทั่วโลกถึง 12 ประเทศเป็นที่เรียบร้อย ทั้งชิลี, ซาอุดิอาระเบีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, ฮ่องกง, มาเก๊า, ไต้หวัน, เวียดนาม, กัมพูชา และประเทศไทยของเราค่ะ นอกจากนี้ มินิอัลบั้มชุดล่าสุดนี้ ยังขึ้นแท่นเป็นอัลบั้มขายดีอันดับ 1 ประจำวันในชาร์ตอัลบั้มที่เกาหลีอย่าง Synnara records รวมถึงติดในอันดับต้น ๆ ของชาร์ตเพลงออนไลน์เกาหลี เรียกได้ว่า แฟนเพลงต่างก็ให้ความสนใจอย่างมากกับการเปลี่ยนแนวเพลงใหม่ของ TAEYEON เป็นอย่างดี

SM

TAEYEON

แหล่งที่มา: FB: SM True

ย้อนกลับ

สอบถามโทร : 02-825-2500 หรือ LINE @n-content