SEVENTEEN กลับมาอีกครั้ง พร้อมเพลง ‘THANKS’ โปรโมตอัลบั้มพิเศษ

SEVENTEEN กลับมาอีกครั้ง พร้อมเพลง ‘THANKS’ โปรโมตอัลบั้มพิเศษ
SEVENTEEN

13 หนุ่ม SEVENTEEN กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับอัลบั้มพิเศษ ส่งเพลงโปรโมต ‘THANKS’ โดยเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์เวลา 6 โมงเย็นของเกาหลี SEVENTEEN ได้ปล่อยมิวสิควีดีโอเพลงโปรโมต ‘THANKS’ ออกมาให้แฟนๆได้ชมกันแล้ว พร้อมกับอัลบั้มพิเศษของพวกเค้าในชื่อ ‘DIRECTOR’S CUT’

SEVENTEEN

“THANKS” เพลงที่เซเว่นทีนได้ใส่ความรู้สึกขอบคุณต่อแฟนคลับที่คอยอยู่เคียงข้างกันเสมอมา ♥ ซึ่งเป็นผลงานการแต่งของสมาชิก อูจี ร่วมกับ Bumzu และเขียนเนื้อร้องโดยสมาชิกคือ อูจี และ โฮชิ ร่วมกับ Bumzu เช่นกัน ซึ่งเนื้อหาของเพลงถ่ายทอดความรู้สึกขอบคุณ ถึงคนที่คอยสร้างความทรงจำดีๆให้กับกัน ถึงแม้ว่าตัวจะไม่ได้อยู่ข้างๆกันก็ตาม

มิวสิควีดีโอเพลงโปรโมต ‘THANKS’


“THANKS” Director's Interview

TAKE 1︱VERNON
ถ้าผมให้ความหมายไปในคำๆนี้ได้ ผมคิดว่ามันมีความหมายที่กว้างและหลากหลาย ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และบุคคลเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่จะพูด สามารถถ่ายทอดถึงความรู้สึก ที่อยู่เบื้องหลังคำนี้ได้ ผมมักจะใช้มันในชีวิตประจำวันเหมือนกับว่าไม่มีความหมายพิเศษอะไร แต่สำหรับผมมันเพียงพอที่จะถ่ายทอดความรู้สึกที่มีค่ามากๆ

TAKE 2︱DK
ก่อนอื่น มันเป็นคำที่มักถูกใช้ในวันปกติ สามารถพูดออกมาโดยธรรมชาติ แต่สำหรับหลายๆคน สามารถเป็นสิ่งที่มาจากความจริงใจ มีความรู้สึกที่แตกต่างกัน ในความคิดของผมมมันจริงใจและย้ำเตือนตัวเองให้คิดถึงคนคนที่มีค่าหรือคนที่สำคัญ

TAKE 3︱DINO
เป็นคำที่ยากจริงๆนะครับ แต่ถ้ามองย้อนกลับไปเรามักจะใช้คำนี้กันบ่อยๆ ระหว่างสมาชิกมันเป็นคำที่ถูกใช้บ่อยที่สุด แล้วเมื่อผมคิดถึงพ่อแม่ หรือกะรัต มันเหมือนกับว่าคำพวกนั้นค่อยๆไหลออกมาเอง เป็นคำที่มีความจริงใจ

TAKE 4︱HOSHI
อ่า...จริงๆแล้ว ผมแสดงออกมาบ่อยๆ ยกตัวอย่างเช่น กับกะรัตของพวกเรา จากใจจริงแล้วมีหลายครั้งที่ผมไม่สามารถเปิดเผยความรู้สึกออกไปได้ แต่ด้วยถ้อยคำนั้น เพียงแค่คำๆนั้น ผมสามารถเปิดเผยหัวใจของผมออกไปได้ เป็นคำที่สวยงามที่สามารถแสดงถึงความรู้สึกที่แท้จริง

SEVENTEEN

TAKE 5︱JOSHUA
สำหรับผม มันคือสิ่งที่ต้องการบอกกับกะรัต อย่างเช่น เมื่อผมหิวและจู่ๆก็มีคนซื้ออาหารมาให้ ผมต้องการจะพูดคำนี้กับคนนั้นหรือตอนที่เมมเบอร์และผมไปร้านสะดวกซื้อ พอผมเลือกอาหารแล้วมีคนเอาการ์ดของตัวเองออกมาและพูดว่า "ชัวอ่าเอามานี่สิ ฉันจะจ่ายให้" มันเป็นคำที่เหมาะมากที่จะใช้ในสถานการณ์แบบนั้น

TAKE 6︱JUN
ผมควรจะพูดยังไงดี? มันยากนิดหน่อยนะเนี่ย มันเป็นสิ่งที่ทำให้หัวใจอบอุ่น อย่างแรกเลย เมื่อไหร่ที่ผมได้ยินคำเหล่านี้ ผมรู้สึกขอบคุณเช่นกันครับ เมื่อมีคนพูดขอบคุณกับผม ผมคิดว่ามันมีความหมายว่าผมได้ให้พลังกับพวกเขาแล้ว

TAKE 7︱WOOZI
มันเป็นคำที่เต็มไปด้วยความหมาย เป็นการแสดงออกที่ดีด้วยความจริงใจ และทำให้รู้สึกอบอุ่นเมื่อพูดมันออกมา หรือแม้กระทั่งตอนที่ได้รับมันก็ทำให้หัวใจรู้สึกผ่อนคลาย

TAKE 8︱WONWOO
เมื่อได้ยินคำนี้สิ่งแรกที่เกิดขึ้นในความคิดของผมคือ "ผมได้ทำอะไรไปบ้างนะ คำนี้ถึงออกมา?" และ "อา...ผมก็สามารถเป็นคนแบบนั้นได้เหมือนกันสินะ" ตอนนี้ผมได้รับคำนั้นจากกะรัต และพวกเขาพูดสิ่งนี้กับเราสเมอ ผมคิดว่ามันเป็นการยืนยันความสำคัญของกันและกันครับ

SEVENTEEN

TAKE 9︱THE8
ถ้าให้อธิบายความรู้สึกคงเหมือนความรักที่ปลามีให้ทะเล ความรักที่นกมีให้ท้องฟ้า และความรักของกะรัตที่มอบให้ตอนที่ผมอยู่บนเวที คนที่ให้ความรักและคอยเคียงข้าง รวมถึงคนที่ให้ความป็นมิตร แม้กระทั้งคนที่ไม่ชอบและเคยทำให้เจ็บปวด อยากจะพูดคำว่า "ขอบคุณ" กับคนเหล่านั้นที่อยู่รอบๆตัวผม

TAKE 10︱SEUNGKWAN
จะว่ายังไงดีนะ อย่างตอนที่ผมพูดอะไรไปแล้วอีกฝ่ายตอบกลับมาแบบนี้มันทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองมีประโยชน์ต่อเค้า เป็นคำที่ให้ความรู้สึกประมาณนั้นครับ ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้พูดอะไรเท่ๆออกไปก็ตามแต่ความสึกที่ว่าตัวเอง เป็นคนที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแบบนั้นได้ ถึงจะแค่ทีละครั้งทีละครั้ง แต่มันก็สามารถทำให้เราสนิทกันมากขึ้นได้ใช่มั้ยล่ะครับ

TAKE 11︱JEONGHAN
ผมชอบหยอกล้อแล้วก็เล่นกับเมมเบอร์อยู่บ่อย ๆ แล้วมันก็ทำให้ตอนนี้ผมสนิทกับเมมเบอร์เป็นเหมือนครอบครัว เป็นเหมือนพี่น้อง ผมรู้สึกแบบนั้นกับเมมเบอร์ครับ ทุกคนน่าจะรู้นะครับว่าเป็นความรู้สึกแบบไหน

TAKE 12︱MINGYU
ตอนได้ยินคำนั้นก็คิดว่า ผมได้ทำอะไรให้เหรอ? แม้ว่าผมจะทำให้คนอื่นได้อยู่อย่างสะดวกสบายในชีวิตประจำวันเสมอแต่ก็รู้สึกดีที่ได้ยินคำนั้นอยู่ดีครับ เหมือนกับตอนที่อยากตอบแทนคนๆ นั้นกลับไป เป็นคำที่ผมอยากตอบออกไปตอนที่ได้รับบางอย่างมาจากคนๆ นั้นครับ

TAKE 13︱S.COUPS
ผมคิดว่ามันเป็นคนที่ยากที่จะแสดงออกไปกับคนที่คุณใกล้ชิด ยิ่งคุณสนิทกันมากยิ่งต้องให้ความสำคัญของความหมายของคำๆนี้ แม้เพียงเล็กน้อยก็ตามผู้คนมากมายใช้คำนี้สื่อความหมาย และเก็บไว้ในหัวใจของพวกเขาผมรู้สึกว่ามันจะทำให้คำๆนี้มีค่ามากยิ่งขึ้น

SEVENTEENสอบถามโทร : 02-825-2500 หรือ LINE @n-content